Dự án NovaWorld Phan Thiết còn vướng mắc xác định giá đất

Chau Anh 5:16 chiều, Thứ Sáu, 26 Tháng Một 2024

UBND tỉnh Bình Thuận đã thành lập tổ công tác để giải quyết các vướng mắc tại dự án NovaWorld Phan Thiết, trong đó khó khăn nhất là việc xác định giá đất cụ thể. Tổ công tác đã rà soát, báo cáo và làm việc với Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ để giải quyết các vướng mắc.

Vướng mắc về giá đất vẫn còn gặp nhiều khó khăn, nhưng đã được tháo gỡ 4/ 5. Vướng mắc về giá đất vẫn còn gặp nhiều khó khăn, nhưng hiện các đơn vị thực hiện xác định giá đất không tham gia vì rủi ro rất cao.

Imgur-Upload
Dự án NovaWorld Phan Thiết tại xã Tiến Thành, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Theo đó, Tổ công tác của Thủ tướng đã ban hành thông báo số 252/TB-BXD ngày 1-8-2023 và căn cứ thông báo số 252/TB-BXD, UBND tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo các sở, ngành và địa phương liên quan kịp thời tham mưu giải quyết các vướng mắc liên quan đến dự án theo đúng quy định của pháp luật. Hiện nay, các cơ quan chức năng đang triển khai thực hiện.

Riêng nội dung xác định giá đất vẫn còn gặp nhiều khó khăn, đây mới là mấu chốt. Khi xác định được giá đất cụ thể mới tính đến việc thu tiền sử dụng đất một lần hay hằng năm đối với dự án này. Vướng mắc về giá đất không chỉ tại dự án này, mà nhiều nơi trên cả nước đang gặp phải.

Nội dung về xác định giá đất tại dự án NovaWorld Phan Thiết hiện đang được Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn thực hiện.

 

Tags: , , ,
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận