Khánh Hoà: “Cò” đất lại kéo về Cam Lâm, chính quyền địa phương khuyến cáo tránh tình trạng “sốt đất ảo”

Tin mới 5:59 sáng, Chủ Nhật, 2 Tháng Sáu 2024

Ba ngày liên tiếp gần đây, “cò” đất khắp nơi đi ô tô biển số Khánh Hòa, Hà Nội, TP.HCM, Đắk Lắk, Đồng Nai… đổ về xã Cam An Bắc để mua bán đất. Không khí trở nên sôi động hơn khi các “cò” liên tục báo giá, chốt cọc. Số khác dùng điện thoại livestream, chụp hình đăng Facebook, Zalo… cùng những xấp giấy tờ, sổ đỏ.

Theo người dân địa phương, sự việc hàng trăm người kéo về Cam An Bắc đã diễn ra 3 ngày nay.

Từng tốp nhỏ trên tay là những xấp giấy, có cả sổ đỏ. Họ bàn tán xôn xao về giá đất, chốt đất ở các vị trí dọc đường Trần Hưng Đạo và đường thôn ở xã Cam An Bắc.

Số khác thì giơ điện thoại livestream cảnh người bàn bạc, mua bán đất và luôn miệng giới thiệu về những vị trí đang được nhiều cò quan tâm và giá cả tăng từng giờ để dụ người xem, tạo sốt.

Theo tìm hiểu, hiện giá đất ở Cam An Bắc dao động 230-250 triệu đồng/m chạy (mét ngang) với những vị trí nằm mặt tiền đường Trần Hưng Đạo, còn những lô đất trong đường nhánh được chào bán với giá 130-140 triệu đồng/m chạy.

Mới đây UBND tỉnh Khánh Hoà đã công bố hai quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt gồm Quy hoạch tỉnh Khánh Hòa thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Phong đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050.

Nhưng chưa công bố quy hoạch Cam Lâm, tuy nhiên các nhà môi giới đã tạo ra thông tin sốt đất ảo khiến hàng trăm người đổ về địa phương.

Những thông tin rao bán đất Cam An Bắc nhan nhản trên mạng

UBND huyện khuyến cáo người dân và các nhà đầu tư hết sức cảnh giác, tránh “sập bẫy” khi chưa có quy hoạch chi tiết. Đồng thời địa phương đang cho lực lượng chức năng theo dõi, giám sát, nếu có gì đột biến thì kịp thời xử lý.

Để ngăn chặn sự lạm dụng đất và tạo sóng ảo bất động sản, hiện nay UBND huyện Cam Lâm đã tạm dừng việc tiếp nhận giải quyết đối với hồ sơ chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Địa phương cho biết cũng đã thực hiện hết chỉ tiêu sử dụng đất của UBND tỉnh Khánh Hòa về việc phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2021 của huyện.

Hiện tại vẫn chưa có bản vẽ chính thức về quy hoạch của Cam Lâm. Việc công khai các thông tin về quy hoạch là rất cần thiết để người dân có thể tham khảo nguồn tin chính thức.

Tags: , , ,

2 thoughts on “Khánh Hoà: “Cò” đất lại kéo về Cam Lâm, chính quyền địa phương khuyến cáo tránh tình trạng “sốt đất ảo”

  1. Linh Giang says:

    Hiện tại Cam Lâm vẫn chưa có quy hoạch mà nhỉ, người dân cũng nên cẩn trọng không là sốt đất ảo nha

  2. Linh Giang says:

    Hiện tại Cam Lâm vẫn chưa có quy hoạch mà nhỉ, người dân cũng nên cẩn trọng không là sốt đất ảo nha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *