NovaWorld Phan Thiết nằm trong danh sách 33 dự án bất động sản chưa được giao dịch

Chau Anh 11:26 chiều, Thứ Ba, 18 Tháng Tư 2023

Ngày 17/4, Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận ban hành công văn 962/SXD-QLN&PTĐT về việc chấn chỉnh giao dịch, mua bán và chuyển nhượng bất động sản trên địa bàn tỉnh, gửi tới các chủ đầu tư kinh doanh bất động sản, do gần đây xuất hiện tình trạng một số chủ đầu tư và đơn vị phân phối dự án kinh doanh tiến hành rao bán, chuyển nhượng dự án khi chưa đủ điều kiện.

Dự án NovaWorld Phan Thiết chưa đủ điều kiện kinh doanh bất động sản

Trong công văn nêu trên, Sở Xây dựng công khai 33 dự án bất động sản chưa được giao dịch và cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với các sở, ngành, địa phương rà soát thông tin các dự án đã thực hiện việc rao bán, chuyển nhượng, kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh.

Đáng chú ý, trong 33 dự án được nêu tên có tổ hợp khu du lịch Thung Lũng Đại Dương (tên thương mại là NovaWorld Phan Thiết) do công ty con của Novaland là Công ty TNHH Delta – Valley Bình Thuận làm chủ đầu tư.

Hiện nay theo phản ánh của báo chí và đơn thư kiến nghị của người dân gửi đến Sở Xây dựng, thông tin trên mạng internet và các mạng xã hội khác, chủ đầu tư và đơn vị phân phối một số dự án kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh Bình Thuận thực hiện việc rao bán, chuyển nhượng bất động sản thông qua các hình thức giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí để thu tiền của người mua, trong khi các hình thức này không được quy định trong Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh Bất động sản và các quy định pháp luật có liên quan.

Đồng thời, một số chủ đầu tư và đơn vị môi giới đăng tải thông tin các dự án kinh doanh bất động sản không đúng với tính chất, mục tiêu, quy mô của dự án đã được chấp thuận đầu tư, làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh, có khả năng gây mất an ninh trật tự và có nguy cơ trở thành điểm nóng về tranh chấp, khiếu nại, khiếu kiện của các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Dưới đây diễn đàn cung cấp văn bản và danh sách 33 dự án bất động sản chưa đủ điều kiện giao dịch mà Sở Xây dựng Bình Thuận đã cung cấp. Khách hàng “xuống tiền” đầu tư xem có dự án nào không nhé!

Imgur-Upload

Imgur-Upload

Imgur-Upload

Tags: , , , , , , ,
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
3 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận