Trao tặng xe lăn cho ba tỉnh Hải Dương, Bắc Ninh, Yên Bái

Mai Chau 4:29 chiều, Thứ Sáu, 28 Tháng Sáu 2024

Từ ngày 24-26/6/2024, Câu lạc bộ thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đã trao tặng 56 chiếc xe lăn cho người có công, thân nhân liệt sĩ và người khuyết tật tỉnh Hải Dương, Bắc Ninh và Yên Bái.

Chương trình trao tặng xe lăn tại tỉnh Bắc Ninh

Hướng đến kỷ niệm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7), Câu lạc bộ (CLB) thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương thường tổ chức chương trình tri ân liệt sĩ. Tiếp nối truyền thống đó, năm nay CLB đã phối hợp với Hội Hỗ trợ Gia đình Liệt sĩ (HTGĐLS) Việt Nam tổ chức chương trình trao tặng 56 xe lăn cho thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng tại 3 tỉnh Hải Dương, Bắc Ninh và Yên Bái. Đây là hoạt động nhằm chăm lo cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn và thể hiện sự tri ân sâu sắc của CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đối với thế hệ cha anh, những người đã hy sinh vì hòa bình đất nước.

Cụ thể, sáng ngày 24/6, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đã phối hợp với Chi hội HTGĐLS tỉnh Hải Dương và Hội HTGĐLS Việt Nam trao tặng 20 xe lăn, trong đó trao tặng 15 chiếc cho những người thuộc diện chính sách ở các huyện Tứ Kỳ, Bình Giang, thị xã Kinh Môn, TP. Chí Linh và TP. Hải Dương tại nhà văn hóa khu 4, phường Nhị Châu, TP. Hải Dương; đồng thời Đoàn đã đến thăm hỏi và trao tặng trực tiếp tại nhà cho 5 người thuộc 2 xã Ngũ Phúc và Đại Đức, huyện Kim Thành.

CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương trao tặng 20 xe lăn cho tỉnh Hải Dương
Ông Trần Văn Dương – Thân nhân liệt sĩ tại thôn Quảng Đạt, xã Ngũ Phúc, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương

Sáng ngày 25/6, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đã phối hợp với Hội HTGĐLS Việt Nam và Hội chữ thập đỏ tỉnh Bắc Ninh trao tặng 20 xe lăn cho người có công, thân nhân liệt sĩ, người khuyết tật của tỉnh Bắc Ninh, trong đó trao tặng 15 chiếc cho đại diện thân nhân các đối tượng được tặng xe tại Hội trường Thôn Vân Xá, Phường Cách Bi, thị xã Quế Võ và đến trao tặng trực tiếp tại nhà cho 5 người ở thị xã Quế Võ và huyện Gia Bình.

Ông Trương Văn Điều – Thương binh tại thôn Đông, Đào Viên, thị xã Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh

Tiếp đó, sáng ngày 26/6, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đã phối hợp với Hội HTGĐLS tỉnh Yên Bái và Hội HTGĐLS Việt Nam trao tặng 16 xe lăn cho thân nhân liệt sĩ của tỉnh Yên Bái, trong đó trao tặng 12 chiếc cho đại diện thân nhân liệt sĩ ở thành phố Yên Bái và các huyện: Trấn Yên, Văn Yên, Yên Bình, Văn Chấn tại Hội trường Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh Yên Bái thuộc phường Minh Tân, TP. Yên Bái; đồng thời Đoàn đã đến thăm hỏi và trao tặng trực tiếp tại nhà cho 4 thân nhân liệt sĩ ở TP. Yên Bái và huyện Văn Chấn.

CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương trao tặng 16 xe lăn cho tỉnh Yên Bái
Bà Nguyễn Thị Mừng – Mẹ liệt sĩ tại phường Hồng Hà, TP. Yên Bái, tỉnh Yên Bái
Bà Nguyễn Thị Vỵ – Đối tượng thờ cúng liệt sĩ tại xã Văn Phú, TP. Yên Bái, tỉnh Yên Bái

Với những người khuyết tật, người già không thể đi lại bằng đôi chân của mình, đặc biệt là thân nhân gia đình liệt sĩ, việc được nhận xe lăn là niềm vui lớn. Bởi nhờ phương tiện này, họ có thể tự đi lại và chủ động làm một số công việc cá nhân khi cần mà không phải nhờ tới sự hỗ trợ của người thân trong gia đình.

Tính đến nay, CLB đã trao tặng tổng cộng 276 xe lăn cho các đối tượng chính sách, người khuyết tật ở 9 tỉnh thành như Yên Bái, Thanh Hóa, Nghệ An, Hải Dương, Bắc Ninh, Bình Định, Phú Yên, TP.HCM, Tiền Giang.

Những chiếc xe lăn không chỉ là món quà thiết thực mà còn là tình cảm ấm áp, tấm lòng tri ân của CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương gửi đến các thân nhân liệt sĩ, người có công, người bị khuyết tật, chia sẻ phần nào khó khăn, tiếp thêm nghị lực giúp họ vượt qua nghịch cảnh, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng.

Tags: , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *