Long An: Kiểm tra, giám sát 167 dự án chậm tiến độ

Hoang Ngoc 3:09 chiều, Thứ Năm, 25 Tháng Tư 2024

Hoạt động kiểm tra từ tháng 5/2024 đến 31/12/2024. Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ kiểm tra, giám sát đối với 167 dự án sử dụng vốn ngoài ngân sách bị đánh giá là chậm tiến độ (quá 24 tháng) so với chủ trương đã được phê duyệt.

Các dự án tập trung chủ yếu ở địa bàn các huyện: Đức Hòa 61 dự án, Bến Lức 31 dự án, Châu Thành 16 dự án, Cần Giuộc 10 dự án, Tân Trụ 10 dự án, Thuận Hòa 10 dự án…

Imgur-Upload

Sở Kế hoạch và Đầu tư Long An yêu cầu nhà đầu tư chuẩn bị báo cáo chi tiết về tình hình triển khai của từng dự án đến thời điểm kiểm tra và giám sát. Báo cáo phải chỉ rõ các tồn tại, hạn chế và vướng mắc gặp phải; phân tích rõ ràng nguyên nhân khách quan và chủ quan gây chậm trễ tiến độ dự án. Cùng với đó, nhà đầu tư cần đề xuất các giải pháp cụ thể để thúc đẩy tiến độ thực hiện dự án và đưa ra các kiến nghị cần thiết nhằm giải quyết các thách thức hiện tại.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan để thực hiện việc kiểm tra và đánh giá trực tiếp tại các dự án, đồng thời thu thập và đánh giá thông tin từ các bên liên quan để có cái nhìn toàn diện về tiến trình thực hiện các dự án. Qua đó, kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc hoặc đề xuất với cấp có thẩm quyền các giải pháp thích hợp để tháo gỡ, nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án; xây dựng các phương án khả thi nhất để kiến nghị cấp có thẩm quyền về các điều chỉnh cần thiết cho dự án.

Theo Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư Long An Trương Văn Liếp, việc tăng cường kiểm tra, giám sát quản lý nhà nước đối với các dự án sử dụng vốn đầu tư ngoài ngân sách nhằm bổ sung đầy đủ thông tin, số liệu đối với các dự án; đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án và tăng cường trách nhiệm của chính quyền cấp cơ sở đối với quản lý, theo dõi chặt chẽ các dự án đầu tư trên địa bàn. Đồng thời, kịp thời nắm bắt các khó khăn và vướng mắc, hỗ trợ các nhà đầu tư tháo gỡ rào cản, qua đó thúc đẩy tiến độ thực hiện dự án trong năm 2024, góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Bên cạnh đó, việc kiểm tra, giám sát cũng nhằm thực thi các quy định pháp luật hiện hành liên quan đến lĩnh vực đầu tư, nâng cao tính minh bạch và trách nhiệm trong quản lý dự án.

Bên cạnh việc kiểm tra, giám sát, Sở Kế hoạch và Đầu tư Long An cũng đã có thông báo yêu cầu nhà đầu tư các dự án trên địa bàn thực hiện đầy đủ báo cáo định kỳ về tình hình thực hiện dự án đầu tư, báo cáo định kỳ về giám sát, đánh giá đầu tư; đồng thời, tiến hành lắp đặt bảng thông tin công khai dự án đầu tư.

Tags: , , ,
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận