Nhà đầu tư tiếp tục “săn” bất động sản để đi đường dài

Mai Chau 8:22 sáng, Thứ Sáu, 21 Tháng Bảy 2023

Dù tình hình chung của thị trường bất động sản vẫn còn trầm lắng, nhưng đầu đó trên thị trường đã bắt đầu xuất hiện làn sóng ngầm săn tìm các sản phẩm bất đông sản đón đầu cơ hội. Trong đó, bất động sản có giá trị tích lũy và khai thác được quan tâm khá nhiều.

Thời điểm vàng “đón lỏng” cơ hội

Những khó khăn nhất của thị trường địa ốc dần qua đi. Những tìn hiệu tích cực mới mở ra như kinh tế có dấu hiệu phục hồi, đầu tư công được đẩy mạnh, đặc biệt là các dự án hạ tầng khắp nơi được khởi động … được xác định thị trường đã chạm đáy và chờ sức bật trở lại.

Dù thanh khoản của thị trường địa ốc vẫn còn thấp, song những áp lực bán tháo đã không còn, thị trường đang bước vào giai đoạn giằng co, bên mua tiếp tục chờ giảm giá sâu, bên bán không bán thấp mà chờ thị trường phục hồi. Theo phân tích của các chuyên gia, đây là thời điểm cho thấy “đáy” của thị trường đã được xác lập, đồng thời là cơ hội tốt nhất cho người mua nhà để ở lẫn giới đầu tư địa ốc.

Imgur-Upload
BĐS vẫn được nhận định là kênh đầu tư hiệu quả, an toàn trong năm 2023

Ghi nhận thực tế cho thấy trên thị trường đã bắt đầu xuất hiện làn sóng ngầm “bắt đáy” bất động sản. Tất nhiên, dòng sản phẩm bất động sản được người mua quan tâm giai đoạn hiện nay chủ yếu tập trung vào các sản phẩm chất lượng thật, giá trị thật, còn với bất động sản ngược lại vẫn đang gặp nhiều khó khăn về thanh khoản. Nếu như ở các TP.HCM dòng sản phẩm được giới đầu tư lựa chọn là nhà liền thổ có khả năng sử dụng và khai thác tốt hoặc phân khúc căn hộ đáp ứng nhu cầu ở thật.

Một phân khúc khác đang được giới đầu tư săn tìm khá nhiều nữa trong giai đoạn hiện nay đó chính là bất động sản tại các thành phố ven biển, nhưng khác với trước đây thay vì đổ xô vào mua đất vườn, thì hiện nay dòng tiền đang tập trung vào các sản phẩm được hình thành, đáp ứng nhu cầu sử dụng và khai thác. Theo phân tích của giới chuyên môn, lý do nhiều.

người quyết định đổ tiền vào bất động sản thời điểm này, là vì trong bối cảnh hiện nay, hầu hết các kênh đầu tư đều có nhiều rủi ro, gửi tiết kiệm thì lãi suất khá thâp, trong khi đó bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả hơn cả. Tuy nhiên, giai đoạn này chỉ có có bất động sản đáp ứng được các yêu tố pháp lý rõ ràng và có khả năng khai thác được dòng tiền về giá trị gia tăng mới thực sự được quan tâm.

Tìm về nơi đáng sống

Trong số các khu vực nổi lên trong việc săn tìm bất động sản để đầu tư tích lũy và khai thác gần đây có Bà Rịa Vũng Tàu. Đây là địa phương duy nhất của miền Đông Nam bộ có biển và đặc biệt là từ sau thời điểm cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và một loạt các công trình hạ tầng khác được khởi công xây dựng, thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu càng được chú ý hơn.

Imgur-Upload
Thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu nổi lên trong cuộc “săn” tìm bất động sản

Chia sẻ về thị trường, ông Nguyễn Thanh Sang, tổng giám đốc Công ty Bất động sản SG Holdings , đơn vị đang phát triển dự án Vung Tau Centre Point tại Thành phố Vũng Tàu cho biết, theo kế hoạch tháng 8 tới dự án Vung Tau Centre Point mới chính thức mở bán, nhưng hiện dự án nhận được kết quả quan tâm bất ngờ của khách hàng. đây chính là điều đặc biệt trong bối cảnh thị trường còn nhiều khó khăn. Theo ông Sang, qua khảo sát diễn biến tâm lý của khách hàng, lý do dự án này được quan tâm là bởi đây là dự án căn hộ cao cấp sở hữu vĩnh viễn đầu tiên có mặt tại phố biển Vũng Tàu và dự án được các nhà đầu tư kỳ vọng sẽ mang lại giá trị sử dụng và khai tốt.

Theo phân tích của giới chuyên môn, Bà Rịa – Vũng Tàu hội đủ các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để trở thành nơi phát triển công nghiệp, du lịch tiềm năng của miền Đông Nam Bộ. Bởi địa phương này có bờ biển dài 305 km với nhiều bãi tắm đẹp được đánh giá như “trái tim của du lịch biển” khu vực miền Nam. Ngoài ra, đây còn là nơi đáp ứng được chất lượng cuộc sống khá tốt.

Theo khảo sát, tuổi thọ trung bình cùa người dân toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là 76,4 tuổi, đạt top 3 cả nước, cao hơn so với mặt bằng chung cả nước là 73,6. Theo mục tiêu phát triển của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu từ đến đến năm 2030 là xây dựng Bà Rịa – Vũng Tàu thành nơi đáng sống, tạo ra giá trị, mọi người dân đều có cuộc sống yên lành. Nâng cao sự phồn vinh, hạnh phúc của mọi người dân trong tỉnh, ai cũng có cuộc sống khỏe mạnh, tăng cường phúc lợi cho mọi lứa tuổi, thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người.

Tags: , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *