Nợ tiền thuê đất gần 412 tỉ đồng, dự án Đầm Thị Nại bị cưỡng chế tài khoản

admin 5:23 chiều, Thứ Bảy, 1 Tháng Mười 2022

 Nợ gần 412 tỉ đồng tiền thuê đất, nhà đầu tư (Công ty cổ phần Thị Nại Eco Bay) bị cưỡng chế các tài khoản để thu hồi tiền nợ, nhưng các tài khoản này đều không có tiền. 

Ngày 1.10, UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản chỉ đạo Cục Thuế tỉnh này kiểm tra, rà soát và đôn đốc nhà đầu tư (Công ty cổ phần Thị Nại Eco Bay) khẩn trương thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với dự án Khu du lịch sinh thái Đầm Thị Nại (thuộc 2 phường Đống Đa và Nhơn Bình, TP Quy Nhơn). Cục Thuế tỉnh cần tham mưu, đề xuất hướng xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Toàn cảnh dự án Đầm Thị Nại chưa triển khai dù được giao đất từ năm 2018, 2019 .

Ngoài ra, UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện dự án nêu trên; giao Sở Xây dựng tỉnh kiểm tra việc triển khai thực hiện đầu tư xây dựng dự án theo quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 đã được UBND tỉnh phê duyệt tháng 1-2020.

Theo Chi cục Thuế TP Quy Nhơn, tính đến cuối tháng 8.2022, Công ty cổ phần Thị Nại Eco Bay còn nợ 411,737 tỉ đồng tiền thuê đất và trễ hạn 90 ngày phải nộp. Qua đó, Chi cục Thuế TP Quy Nhơn đã cưỡng chế các tài khoản được đăng ký của công ty này để thu hồi tiền nợ thuê đất, nhưng trong các tài khoản đều không có tiền.

Được biết, tổng tiền thuê đất đối với dự án trên 1.100 tỉ đồng, doanh nghiệp được hưởng ưu đãi giảm thuế 80 tỉ đồng. Việc còn nợ tiền thuê đất và chậm trễ trả khoản tiền này sẽ khiến dự án không được cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền sử dụng đất.

Trước đó, ngày 14.12.2018, UBND tỉnh Bình Định có quyết định giao đất, cho thuê đất để Thị Nại Eco Bay thực hiện dự án trên. Tuy nhiên, quá trình thực hiện vào năm 2019 dự án phát sinh hàng loạt bất cập đe dọa đến cảnh quan sinh thái, sinh kết ngư dân, xâm hại quá mức đến rừng ngập mặn ven đầm Thị Nại

Đến tháng 10.2019, UBND tỉnh Bình Định ban hành quyết định thu hồi quyết định giao đất, cho thuê đất vào năm 2018 của dự án để thực hiện điều chỉnh quy hoạch xây dựng tỷ lệ 1/500 công trình khu du lịch sinh thái biệt thự Đầm Thị Nại theo quy định.

Từ năm 2019, doanh nghiệp này cho san ủi rất nhiều diện tích cây rừng ngập mặn ven đầm Thị Nại. Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn chỉ là bãi đất hoang vắng.

Tags: , , ,
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận