Khu đô thị chức năng FLC Lux City Quy Nhơn bị ngừng kinh doanh

Nha Phuong 1:18 chiều, Thứ Năm, 25 Tháng Tư 2024

Ban Quản lý Khu kinh tế (KKT) tỉnh Bình Định  đã có văn bản gửi Công ty CP Đầu tư Phát triển Bình Định về việc hủy bỏ các văn bản liên quan đến điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh tại dự án Khu đô thị chức năng FLC Lux City Quy Nhơn (tại phân khu số 6, Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội, thuộc KKT Nhơn Hội) do Công ty CP Đầu tư Phát triển Bình Định làm chủ đầu tư (trước đây tên gọi là Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển FLC Faros Bình Định).

Ngoài ra, đơn vị này còn yêu cầu Công ty CP Đầu tư Phát triển Bình Định phải thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về nhà ở, kinh doanh bất động sản đối với việc thực hiện huy động vốn bằng hình thức bán nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án.

Imgur-Upload
Dự án Khu đô thị chức năng FLC Lux City Quy Nhơn bị Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định đã hủy bỏ 2 văn bản về điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh.

Công ty CP Đầu tư Phát triển Bình Định chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật trong trường hợp sử dụng sai mục đích nguồn vốn, chiếm dụng vốn đã huy động hoặc huy động vượt quá số tiền đã huy động sai quy định.

Qua tìm hiểu, Ban Quản lý KKT đã ban hành các văn bản về điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh tại dự án Khu đô thị chức năng FLC Lux City Quy Nhơn.

Imgur-Upload
Chủ đầu tư đã nhiều lần cam kết tiến độ thực hiện nhưng đến nay dự án Khu đô thị chức năng FLC Lux City Quy Nhơn vẫn chưa hoàn thành.

Qua rà soát, tiến độ thực hiện của dự án đã chậm so với giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đã được cấp. Các hạng mục hạ tầng kỹ thuật vẫn chưa được đầu tư xây dựng đồng bộ theo quy hoạch và đã có dấu hiệu xuống cấp, dẫn đến phát sinh nhiều khiếu nại, khiếu kiện làm ảnh hưởng đến môi trường đầu tư tại KKT Nhơn Hội.

Đáng chú ý, vào tháng 3/2023, Sở Xây dựng tỉnh Bình Định thành lập tổ công tác liên ngành để tổ chức kiểm tra các dự án, trong đó có dự án Khu đô thị chức năng FLC Lux City Quy Nhơn.

Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, Công ty CP Đầu tư Phát triển Bình Định không phối hợp thực hiện (không cử đại diện để làm việc, không cung cấp hồ sơ tài liệu, phản hồi thông tin…) nên buổi làm việc không thành công, chưa có kết quả, thể hiện sự né tránh trong việc chấp hành các quy định pháp luật của chủ đầu tư.

Cũng liên quan đến vấn đề trên, Ban quản lý KKT tỉnh Bình Định yêu cầu chủ đầu tư cung cấp các hồ sơ, tài liệu có liên quan (tình hình thế chấp, giải chấp của dự án trước khi ký hợp đồng mua bán với khách hàng; việc sử dụng nguồn vốn huy động…), cử đại diện phối hợp làm việc theo yêu cầu của tổ công tác liên ngành để phục vụ việc kiểm tra của cơ quan quản lý nhà nước.

Tuy nhiên, chủ đầu tư vẫn cố tình không thực hiện, cũng như không có ý kiến phản hồi.

Tags: , , ,
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận