LOTTE Mart quận 7 sẽ tháo dỡ phần công trình xây dựng không phép trước ngày 31/5

Mai Chau 7:33 sáng, Thứ Ba, 7 Tháng Năm 2024

LOTTE Mart cam kết sẽ thực hiện tháo dỡ phần diện tích 491 m2 xây không phép nằm ở mặt bằng mái LOTTE Mart (lô U khu dân cư Him Lam, phường Tân Phong) trước ngày 31-5-2024.

Đại diện Công ty TNHH LOTTE Việt Nam (LOTTE Mart Việt Nam) thông tin công ty sẽ có văn bản gửi đến UBND phường Tân Hưng (quận 7, TP HCM) thông báo cách thức xử lý phần diện tích xây dựng không phép tại siêu thị LOTTE Mart quận 7.

Theo đó, LOTTE Việt Nam cam kết sẽ thực hiện tháo dỡ phần công trình không phép trước ngày 31-5.

Đại diện LOTTE Việt Nam cho biết phần diện tích 491 m2 cơ quan chức năng xác nhận là xây dựng không phép (gọi tắt là công trình không phép) là nhà kho xây tạm trên sân thượng, không liên quan đến diện tích siêu thị đang hoạt động.

Lotte Mart quận 7 được thành lập từ năm 2008 với quy mô 3 tầng. Tháng 5-2018, Thanh tra Sở Xây dựng đã ra quyết định xử phạt, buộc tháo dỡ 491m2 xây dựng không phép của công trình

Công trình không phép này đã bị cơ quan chức năng ra quyết định xử phạt và buộc tháo dỡ từ năm 2018. Tuy nhiên, do siêu thị liên tục thay đổi nhân sự phụ trách và do tính chất hoạt động liên tục của siêu thị nên đến nay vẫn chưa được triển khai được.

Phần diện tích 491 m2 xây dựng không phép tại LOTTE Mart quận 7 là 1 trong gần 100 công trình xây không phép, sai phép mà UBND quận 7 đã đề nghị các cơ quan như Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng Đăng ký đất đai TP HCM và Văn phòng Công chứng trên địa bàn TP HCM phối hợp tạm dừng giải quyết các giao dịch từ đầu tháng 4-2024.

Đây là những công trình vi phạm xây dựng đã có quyết định cưỡng chế buộc tháo dỡ nhưng người vi phạm không tự giác chấp hành theo quy định.

Phần nhiều công trình vi phạm thuộc các dự án khu dân cư, khu định cư… nằm rải rác ở phường Bình Thuận, Phú Mỹ, Tân Hưng, Tân Phong, Tân Phú, Tân Thuận Đông và Tân Thuận Tây. Trong đó, nhiều công trình có diện tích vi phạm lớn, đã tồn tại nhiều năm.

Tags: , , ,
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận