Bình Dương: Khuyến cáo người dân không mua căn hộ tại dự án Charm Diamond

Phuong Nam 12:54 chiều, Chủ Nhật, 5 Tháng Năm 2024

UBND phường Dĩ An (TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đã cắm biển thông báo để cảnh báo người dân về các dự án chưa hoàn thành các thủ tục pháp lý (dự án chưa đủ điều kiện bán), trong đó, điển hình là Dự án Charm Plaza1 (có tên thương mại là Charm Diamond).

Cụ thể, UBND phường Dĩ An đã cắm biển thông báo, khuyến cáo người mua khi căn hộ tại dự án chung cư cao tầng khối B4, thuộc khu liên hợp cao ốc Sóng Thần, khu phức hợp Charm Plaza 1 (có tên thương mại là Charm Diamond).

Imgur-Upload
UBND phường Dĩ An khuyến cáo người dân không mua căn hộ tại dự án Charm Dimond

Nội dung tấm biển thông báo nhấn mạnh: “Dự án Charm Plaza1, chủ đầu tư: Công ty TNHH DCT Partners Việt Nam chưa đủ điều kiện chuyển nhượng, huy động vốn trong dự án do chưa hoàn thành các thủ tục pháp lý theo quy định”.

Vừa qua Sở Xây dựng đã gửi thông báo về dự án Charm Diamond chưa đủ điều kiện bán nhà hình thành trong tương lai. Để bảo đảm quyền lợi của người dân, UBND phường đã cắm biển cảnh báo để người dân được biết về pháp lý dự án, tránh tình trạng mua căn hộ khi chưa đủ điều kiện pháp lý, đồng thời góp phần ổn định thị trường bất động sản trên địa bàn thành phố.

Imgur-Upload

Charm Diamond nằm trong tổng thể dự án Charm City có tổng diện tích hơn 5,8 ha, quy mô dự án bao gồm 1 tòa tháp cao 35 tầng nổi và 1 tầng hầm, cung cấp cho thị trường 564 căn hộ, 17 căn shophouse thương mại 2 tầng và 12 căn nhà phố liền kề. Diện tích các căn hộ dao động từ 36-90m2, thiết kế từ 1-3 phòng ngủ. Một số căn penthouse có diện tích 360m2, giá rao bán từ 35 triệu đồng/m2.

Ông Huỳnh Phạm Tuấn Anh, Phó Giám đốc Sở Xây dựng, cho biết khi giao dịch bất động sản trái pháp luật, đặc biệt trong tình cảnh nhiều người mua bất động sản trên giấy phải chịu hệ luỵ như khiếu nại, kiện tụng sẽ gây mất tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Sở Xây dựng đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện tuyên truyền, thông tin rõ về các dự án chưa đủ điều kiện kinh doanh. Để người dân nắm rõ thông tin, Sở Xây dựng phối hợp cùng địa phương thực hiện cắm hàng loạt các bảng cảnh báo tại các dự án chưa đủ điều kiện chuyển nhượng.

Tags: , , ,
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận