Khánh Hòa: Phân loại, xử lý 242 dự án ngoài ngân sách

Tác giả:

Trên tổng số 242 dự án ở Nha Trang có 111 dự án đã đưa vào hoạt động; 25 dự án đã được rà soát; 10 dự án đã ban hành quyết định chấm dứt hoạt động…

Imgur-Upload

Theo rà soát của Sở Kế hoạch và Đầu tư, trong số 242 dự án trên địa bàn TP. Nha Trang có 111 dự án đã hoàn thành, đưa vào hoạt động; 25 dự án đã được rà soát, kiểm tra, đánh giá và báo cáo UBND tỉnh; 10 dự án đã ban hành quyết định chấm dứt hoạt động và thu hồi dự án theo quy định của pháp luật về đầu tư; 55 dự án cần phải rà soát, kiểm tra, đề xuất hướng xử lý, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư tiếp tục triển khai dự án.

Số còn lại là các dự án đã được Thanh tra Chính phủ, Ủy ban Kiểm tra Trung ương thanh tra, kiểm tra và có kết luận các tồn tại, sai phạm, đang tiếp tục kiểm tra, xử lý.

Đối với 55 dự án cần tiếp tục rà soát, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ lấy ý kiến của các sở, ngành thống nhất hướng xử lý, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quý I/2024.

Cùng với các dự án ở TP Nha Trang hiện đang được rà soát, tỉnh Khánh Hòa vẫn đang tiếp tục xử lý đối với các dự án có tính chất “đất ở không hình thành đơn vị ở”.

Theo ông Châu Ngô Anh Nhân – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, hiện địa phương có 55 dự án có tính chất “đất ở không hình thành đơn vị ở”.

Hiện nay, các sở, ngành đang tích cực đôn đốc chủ đầu tư trình hồ sơ điều chỉnh quy hoạch theo hướng loại bỏ loại hình “đất ở không hình thành đơn vị ở”. Các dự án chủ yếu điều chỉnh từ loại hình “đất ở không hình thành đơn vị ở” sang đất thương mại dịch vụ.

Sau thời gian rà soát, đã có 21 dự án hoàn thành điều chỉnh quy hoạch, 9 dự án không có tính chất “đất ở không hình thành đơn vị ở” trong quy hoạch. Còn 25 dự án phải chỉnh quy hoạch theo hướng loại bỏ loại hình “đất ở không hình thành đơn vị ở”.

Đối với giấy chứng nhận đầu tư, Sở KHĐT tỉnh Khánh Hòa đã cấp giấy điều chỉnh cho 21 dự án. Còn 34 dự án sở tiếp tục đôn đốc nhà đầu tư nộp hồ sơ để sở xem xét.

Tin mới hơn

Trước giờ khai màn VnExpress Marathon, runner và du khách nói gì về Vinhomes Green Paradise?

Chỉ còn vài giờ nữa, VnExpress Marathon Green Paradise 2026 – giải chạy ...

Hàng nghìn runner nhận BIB VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ, háo hức trải nghiệm siêu đô thị ESG++

Đếm ngược “giờ G”: Cần Giờ sẵn sàng cho “đại tiệc” thể thao quy tụ 5.000 ...

Tây Bắc TP.HCM vào “đường băng” tăng trưởng nhờ lực đẩy từ 3 siêu dự án hạ tầng tỷ đô

Trong dòng chảy phát triển hàng chục năm qua của TP.HCM, nếu khu Đông đã thành công “hóa rồng” ngoạn ...

Khánh Hòa thúc tiến độ nhà ở xã hội, phấn đấu vượt chỉ tiêu năm 2026

UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các sở, ngành và chủ đầu tư ...

Vì sao VinFast Amio khiến phụ huynh “chốt cọc” ngay từ cái nhìn đầu tiên?

Sự kết hợp giữa thiết kế ấn tượng cùng các tính năng an ...

Chỉ còn ít ngày để sở hữu VinFast EC Van với ưu đãi “đủ bộ”

Nhỏ gọn, linh hoạt và đủ sức vận hành trên nhiều địa hình, ...

Thị trường địa ốc bước vào chu kỳ mới: Bên mua chiếm ưu thế, tài sản tạo dòng tiền lên ngôi

Thị trường bất động sản Việt Nam đang bước sang giai đoạn phát ...

Truyền thông Philippines ấn tượng với tốc độ tăng trưởng của VinFast

Truyền thông quốc tế ghi nhận VinFast đang là nhân tố thúc đẩy ...

Doanh nghiệp địa ốc chật vật tìm vốn, chấp nhận vay lãi cao để cứu dự án

Với mặt bằng lãi suất vay tăng cao, cùng việc nhiều ngân hàng ...

“Tài mới” cũng tự tin leo đèo, VinFast VF 5 là chiếc xe hoàn hảo để bắt đầu

Với nhiều khách hàng Việt, VF 5 là chiếc xe “nhập môn đúng ...

VinFast VF 8 dưới góc nhìn người dùng “ngon” như thế nào?

Càng đi lâu càng thấy hay, bền bỉ, êm ái ngay cả khi ...

Mua A-SUV, chọn xe gì để vừa bỏ ít vốn, vừa nhẹ gánh phí nhiên liệu “trọn đời”?

Tháng 3/2026, VinFast VF 5 tiếp tục là mẫu xe bán chạy nhất ...