Khánh Hoà: Bán đấu giá 24 căn hộ Napoleon Castle 1 để thi hành án

Nhat Minh 1:23 chiều, Chủ Nhật, 24 Tháng Chín 2023

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa vừa cho tổ chức bán đấu giá 24 căn hộ đã cưỡng chế kê biên của chủ dự án chung cư Napoleon Castle 1 ở TP Nha Trang để thi hành ba bản án.

Dự án chung cư Napoleon Castle 1 của Công ty TNHH Cat Tiger Khareal trên đồi La San, tại số 25-26 Nguyễn Đình Chiểu, TP Nha Trang (Khánh Hòa)

Cả 24 căn hộ tại dự án chung cư Napoleon Castle 1 (trên đồi La San thuộc phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang) đều đã bị cơ quan thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa tổ chức cưỡng chế kê biên, thẩm định giá để thi hành ba bản án dân sự sơ thẩm.

Trong đó, có hai bản án sơ thẩm của TAND TP Nha Trang đã tuyên vào tháng 6 và 8-2022 và một bản án dân sự sơ thẩm của TAND tỉnh Khánh Hòa tuyên vào tháng 9-2022.

Tổng số tiền Công ty TNHH Cat Tiger Khareal do ông Lê Văn Dũng làm giám đốc phải thi hành án trả cho công dân, tổ chức và nộp án phí, tổng cộng hơn 49,5 tỉ đồng.

Cho đến nay, nếu cộng thêm tiền lãi chậm thi hành án theo quy định pháp luật, tổng số tiền Công ty TNHH Cat Tiger Khareal phải thi hành án tăng lên hơn 50 tỉ đồng.

Các căn hộ đã bị cưỡng chế kê biên, đang tiến hành bán đấu giá để thi hành án tại dự án chung cư trên có diện tích hơn 54m2 đến hơn 76,7m2. Trong đó, có 19 căn thuộc tầng 37 dự án chung cư Napoleon Castle 1. Các căn hộ còn lại thuộc tầng 35 và 38 (mỗi tầng 2 căn) và tầng 21.

Theo kết quả thẩm định giá của công ty thẩm định giá được chọn, các căn hộ có trị giá tài sản cao nhất hơn 1,5 tỉ đồng/căn và thấp nhất là 907 triệu đồng/căn.

Tổng trị giá tài sản 24 căn hộ của Công ty TNHH Cat Tiger Khareal đã bị cưỡng chế kê biên bán đấu giá theo kết quả thẩm định giá nêu trên là chỉ hơn 28,8 tỉ đồng.

Trong tổng số tiền Công ty TNHH Cat Tiger Khareal phải thi hành án với ba bản án (hơn 49,5 tỉ đồng), có một nguyên đơn thắng kiện được thi hành án trị giá hơn 46 tỉ đồng (chưa kể tiền lãi vì chậm thi hành án và chưa tính số tiền phải thi hành án trả cho người được thi hành khác).

Người được thi hành án là một khách hàng ở Đà Nẵng đã mua nhiều căn hộ tại dự án chung cư Napoleon Castle 1 nhưng chủ dự án vi phạm hợp đồng, bị kiện ra tòa và thua kiện.

Hiện tại, khách hàng tại Đà Nẵng kể trên đang khiếu nại, kiến nghị cưỡng chế kê biên thêm tài sản của chủ dự án chung cư Napoleon Castle 1 để đảm bảo thi hành án, vì tổng trị giá tài sản 24 căn hộ đang bán để thi hành án nói trên mới chỉ hơn một nửa số tiền mà chủ dự án phải thi hành án với riêng khách hàng này.

Cùng với quyết định cưỡng chế kê biên tài sản trên, từ tháng 5-2023, chấp hành viên Cục Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa cũng đã có văn bản đề nghị các cơ quan chức năng liên quan của tỉnh Khánh Hòa và các phòng, văn phòng công chứng trên địa bàn tỉnh “tạm dừng việc đăng ký, chuyển quyền sở hữu, sử dụng, thay đổi hiện trạng đối với tài sản của Công ty TNHH Cat Tiger Khareal”.

Việc tạm dừng các thủ tục kể trên cũng đã được chấp hành viên Cục Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các cơ quan được nêu thực hiện “đối với các tài sản mà Công ty TNHH Cat Tiger Khareal đã thực hiện việc chuyển nhượng sau ngày 30-6-2022 cho người khác”.

Thời điểm trên (30-6-2022) là ngày TAND TP Nha Trang đã tuyên bản án dân sự sơ thẩm số 34/2022/DS-ST. Đó là bản án đầu tiên trong ba bản án đã buộc Công ty TNHH Cat Tiger Khareal phải thi hành án như đã nêu.

Tags: , , , , , ,
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận