Khánh Hòa: Phân loại, xử lý 242 dự án ngoài ngân sách

Hoang Ngoc 9:03 sáng, Thứ Bảy, 17 Tháng Hai 2024

Trên tổng số 242 dự án ở Nha Trang có 111 dự án đã đưa vào hoạt động; 25 dự án đã được rà soát; 10 dự án đã ban hành quyết định chấm dứt hoạt động…

Imgur-Upload

Theo rà soát của Sở Kế hoạch và Đầu tư, trong số 242 dự án trên địa bàn TP. Nha Trang có 111 dự án đã hoàn thành, đưa vào hoạt động; 25 dự án đã được rà soát, kiểm tra, đánh giá và báo cáo UBND tỉnh; 10 dự án đã ban hành quyết định chấm dứt hoạt động và thu hồi dự án theo quy định của pháp luật về đầu tư; 55 dự án cần phải rà soát, kiểm tra, đề xuất hướng xử lý, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư tiếp tục triển khai dự án.

Số còn lại là các dự án đã được Thanh tra Chính phủ, Ủy ban Kiểm tra Trung ương thanh tra, kiểm tra và có kết luận các tồn tại, sai phạm, đang tiếp tục kiểm tra, xử lý.

Đối với 55 dự án cần tiếp tục rà soát, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ lấy ý kiến của các sở, ngành thống nhất hướng xử lý, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quý I/2024.

Cùng với các dự án ở TP Nha Trang hiện đang được rà soát, tỉnh Khánh Hòa vẫn đang tiếp tục xử lý đối với các dự án có tính chất “đất ở không hình thành đơn vị ở”.

Theo ông Châu Ngô Anh Nhân – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, hiện địa phương có 55 dự án có tính chất “đất ở không hình thành đơn vị ở”.

Hiện nay, các sở, ngành đang tích cực đôn đốc chủ đầu tư trình hồ sơ điều chỉnh quy hoạch theo hướng loại bỏ loại hình “đất ở không hình thành đơn vị ở”. Các dự án chủ yếu điều chỉnh từ loại hình “đất ở không hình thành đơn vị ở” sang đất thương mại dịch vụ.

Sau thời gian rà soát, đã có 21 dự án hoàn thành điều chỉnh quy hoạch, 9 dự án không có tính chất “đất ở không hình thành đơn vị ở” trong quy hoạch. Còn 25 dự án phải chỉnh quy hoạch theo hướng loại bỏ loại hình “đất ở không hình thành đơn vị ở”.

Đối với giấy chứng nhận đầu tư, Sở KHĐT tỉnh Khánh Hòa đã cấp giấy điều chỉnh cho 21 dự án. Còn 34 dự án sở tiếp tục đôn đốc nhà đầu tư nộp hồ sơ để sở xem xét.

Tags: , , ,
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận