Khánh Hòa kiểm tra vụ đấu giá 75 thửa đất tại dự án Sông Lô

Nhat Minh 12:09 chiều, Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 2023

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản gửi Sở Tư pháp yêu cầu kiểm tra, xử lý việc bán đấu giá tài sản liên quan “đất ở không hình thành đơn vị ở” tại dự án Khu du lịch và giải trí Sông Lô của Công ty CP Hoàn Cầu Nha Trang.

Trước đó, Công ty CP Hoàn Cầu Nha Trang đã có văn bản gửi UBND tỉnh Khánh Hòa, các sở, ngành và đơn vị liên quan. Văn bản đề nghị Công ty Đấu giá hợp danh Cao Nguyên tạm dừng đấu giá liên quan đến hình thức “đất ở không hình thành đơn vị ở” trong thời gian công ty đang thực hiện chuyển đổi loại hình sử dụng đất. Đồng thời, báo cáo đến tỉnh Khánh Hòa để xin ý kiến chỉ đạo.

Imgur-Upload
Một góc dự án Khu du lịch và giải trí Sông Lô.

Theo Công ty CP Hoàn Cầu Nha Trang, trước đó UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành văn bản về việc khẩn trương xử lý nội dung “đất ở không hình thành đơn vị ở” trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, để tránh các giao dịch phát sinh liên quan đến “đất ở không hình thành đơn vị ở”, tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các sở, ban, ngành thông báo cho các đơn vị trực thuộc, tổ chức, cá nhân liên quan dừng các thủ tục liên quan đến hình thức “đất ở không hình thành đơn vị ở” cho đến khi mục đích sử dụng đất được điều chỉnh theo đúng quy định của Luật Đất đai, không còn từ “đất ở không hình thành đơn vị ở”.

Mặc dù đã có văn bản tạm dừng được phát đi từ địa phương nhưng Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) và Công ty Đấu giá hợp danh Cao Nguyên vẫn thông báo tổ chức đấu giá các thửa đất tại dự án Khu du lịch và giải trí Nha Trang.

Cụ thể vào ngày 11/10, Công ty Đấu giá hợp danh Cao Nguyên thông báo tổ chức đấu giá 75 thửa đất có mục đích sử dụng đất là “đất ở không hình thành đơn vị ở” tại dự án này với tổng số tiền lên đến hơn 1.160 tỷ đồng. Vì vậy, Công ty CP Hoàn Cầu Nha Trang đề nghị các đơn vị tạm dừng việc đấu giá.

Được biết, nguồn gốc tài sản bán đấu giá là tài sản đảm bảo thuộc quyền sử dụng của Công ty CP Hoàn Cầu Nha Trang, do Ngân hàng TMCP Nam Á đưa ra bán đấu giá để thu hồi nợ.

Dự án khu du lịch và giải trí Sông Lô được tỉnh Khánh Hòa cấp phép và cho Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Hoàn Cầu thuê đất vào tháng 3/2001. Sau đó, tỉnh cho chuyển chủ đầu tư từ Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Hoàn Cầu sang Công ty CP Hoàn Cầu Nha Trang.

Từ năm 2013 đến 2015, UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành 5 quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch dự án trên và cho Công ty CP Hoàn Cầu Nha Trang chuyển hơn 44ha từ đất sản xuất kinh doanh thành “đất ở không hình thành đơn vị ở”.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa đã cấp cho Công ty CP Hoàn Cầu Nha Trang 1.854 giấy chứng nhận quyền sử dụng “đất ở không hình thành đơn vị ở”.

Công ty CP Hoàn Cầu Nha Trang đã nộp tiền sử dụng “đất ở không hình thành đơn vị ở” theo bốn “dự án con” (gồm các dự án Khu du lịch và giải trí Nha Trang, Khu biệt thự du lịch, Khu giải trí Hoàn Cầu và Dự án phân khu khu 7) tại khu vực dự án khu du lịch và giải trí Sông Lô ban đầu.

Tags: , , ,
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận