Đà Nẵng đấu giá khu “đất vàng” xây trung tâm thương mại gần 2.000 tỷ đồng

Doanh Nghiệp 12:22 chiều, Thứ Hai, 18 Tháng Chín 2023
Khu đất 1 ha được đấu giá có ký hiệu Al-2-1 trên trục đường từ cầu Sông Hàn ra biển, đường Phạm Văn Đồng thuộc phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà (TP. Đà Nẵng) với quy hoạch xây trung tâm thương mại.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

UBND thành phố Đà Nẵng vừa có các quyết định đấu giá quyền sử dụng đất và phương án đấu giá quyền sử dụng đất đối với khu đất có ký hiệu Al-2-1 tại phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà.

Đây là khu “đất vàng” nằm ở vị trí đắc địa trên trục đường từ cầu Sông Hàn ra biển, đường Phạm Văn Đồng. Phía Bắc khu đất giáp đường An Đồn 2, phía Tây giáp đường Ngô Quyền, phía Đông giáp đường Hoàng Đức Lương và đường đi bộ, phía Nam giáp đường Phạm Văn Đồng, với diện tích gần 1 ha.

Theo quy hoạch, khu đất này được xây trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê. Dự án có tổng mức đầu tư gần 2.000 tỷ đồng, bằng nguồn vốn ngoài ngân sách do người trúng đấu giá thực hiện. Tiến độ xây dựng và đưa công trình vào vận hành là 2 năm. Thời gian sử dụng đất 50 năm.

UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, khu đất này đã thực hiện xong công tác giải phóng mặt bằng, hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật.

Việc đấu giá được thực hiện bằng hình thức trực tuyến. Dự kiến số tiền thu được từ đấu giá khu đất trên là hơn 852 tỷ đồng.

Theo phương án được phê duyệt, tiến độ góp vốn và huy động các nguồn vốn thực hiện dự án trong vòng 2 năm tính từ ngày người trúng đấu giá được quyết định cho thuê đất.

Tiến độ xây dựng cơ bản và đưa công trình vào hoạt động hoặc khai thác vận hành là 2 năm kể từ ngày người đấu giá được quyết định cho thuê đất thực hiện dự án.

Tags:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *