The NextGen Leaders Summit 2024: Khơi dậy tiềm năng lãnh đạo qua bản sắc văn hoá Việt

Nhat Minh 8:41 chiều, Thứ Hai, 1 Tháng Bảy 2024

Trong hai ngày 30/6 và 1/7, chương trình The NextGen Leaders Summit 2024 đã diễn ra tại Hà Nội với nhiều hoạt động giáo dục và văn hóa sôi nổi.

The NextGen Leaders Summit 2024 là chương trình do Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Đông Nam Á cùng Tổ chức Giáo dục Gin-House và Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á phối hợp tổ chức. Tại đây, các học viên có cơ hội tham gia vào chuỗi các hoạt động trải nghiệm giáo dục về lãnh đạo, khám phá và kết nối sâu với bản thân.

Chương trình quy tụ 10 học viên xuất sắc nhất từ chuỗi tập huấn kỹ năng lãnh đạo chuyên sâu “The NextGen Leaders 2024”. Đây là những gương mặt được tuyển chọn kỹ lưỡng dựa trên tiềm năng lãnh đạo, tinh thần nhiệt huyết và mong muốn đóng góp cho cộng đồng.

Các học viên tham gia hoạt động gắn kết.

Điểm nhấn của chương trình là hoạt động thuyết trình, giao lưu về các loại hình nghệ thuật diễn xướng dân gian như chèo, quan họ, chầu văn, dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh và xẩm. Những hoạt động này đã mang đến trải nghiệm văn hóa độc đáo và phong phú, giúp khơi dậy tinh thần sáng tạo và đam mê nghệ thuật trong mỗi người tham gia.

Học viên chương trình thuyết trình sáng tạo về các loại hình nghệ thuật dân gian.

 Bên cạnh đó, các nhà lãnh đạo trẻ đã cùng nhau phát triển năng lực tư duy thông qua hoạt động thảo luận chuyên sâu. Bạn Gia Bảo, 19 tuổi, một trong những học viên xuất sắc của chương trình, chia sẻ: “Chương trình đã tạo ra môi trường để chúng tôi học hỏi và trưởng thành. Tôi không chỉ được trau dồi kiến thức mà còn có cơ hội chia sẻ ý tưởng và xây dựng các mối quan hệ bền vững. Những phần thảo luận và hoạt động kết nối đã giúp tôi hiểu rõ hơn về bản thân và cách mà tôi có thể đóng góp cho cộng đồng.”

Thông qua hoạt động “Album của tôi”, học viên có cơ hội thực hành chiêm nghiệm bản thân.

Kết thúc chương trình, các học viên đều mang theo những bài học quý giá và kỷ niệm đáng nhớ. Ban Tổ chức hi vọng, sau hành trình này, The NextGen Leaders Summit 2024 sẽ là tiền đề cho những bước tiến mới của các thủ lĩnh trẻ trong hành trình lãnh đạo tương lai.

Thùy Linh

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *