Dự án khu dân cư dịch vụ Giang Điền ở Đồng Nai: 10 năm khách hàng vẫn chưa nhận được sổ đỏ

Mai Chau 5:30 chiều, Thứ Bảy, 5 Tháng Tám 2023

Dự án khu dân cư dịch vụ Giang Điền (Khu A) – Tên thương mại là dự án Viva City – do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư tại xã Giang Điền, huyện Trảng Bom. Cách đây hơn 10 năm, hàng trăm người dân đã mua đất tại dự án này, người mua sớm nhất là vào năm 2011, nổi bật là giai đoạn 2015 – 2016 dự án diễn ra nhiều giao dịch. Phần lớn các khách hàng đều đã đóng cho chủ đầu tư từ 95-98% giá trị hợp đồng. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa được nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ chủ đầu tư để xây dựng.

Dự án khu dân cư dịch vụ Giang Điền (Khu A) ở xã Giang Điền, huyện Trảng Bom.

Trong quá trình thực hiện dự án, chủ đầu tư ký một số hợp đồng nguyên tắc giao dịch bất động sản đối với người dân nhưng chưa thực hiện đúng cam kết chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Đồng thời, chủ đầu tư cũng thế chấp một số Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại ngân hàng.

Dự án Khu dân cư – dịch vụ Giang Điền (khu A) được cấp Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư vào năm 2016 với quy mô hơn 94ha. Đến nay, với giai đoạn 1 của dự án (khoảng 41ha), chủ đầu tư đã cơ bản hoàn thành các hạng mục hạ tầng kỹ thuật.

Đồng thời, hoàn thành thi công một hạng mục hạ tầng xã hội là trung tâm thương mại (hiện đang nghiệm thu đưa vào sử dụng). Trong khi đó, với giai đoạn 2 (hơn 46ha) chưa hoàn chỉnh các hạng mục hạ tầng kỹ thuật.

Người dân mong muốn, Công ty LDG sớm hoàn thành hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội tại dự án Viva City; giải chấp toàn bộ giấy chứng nhận để bàn giao cho người mua. Ngành chức năng Đồng Nai sớm xử lý các vướng mắc pháp lý liên quan dự án; giám sát, đôn đốc chủ đầu tư thực hiện đúng cam kết.

Cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai  đề nghị Công ty Cổ phần LDG thực hiện đúng các nội dung đã cam kết với khách hàng. Với các Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã thế chấp ngân hàng cần giải chấp càng sớm càng tốt.

Hiện nay, dự án này đã hết thời hạn thực hiện. Cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai cũng đã tiến hành đôn đốc chủ đầu tư thực hiện thủ tục ký quỹ, thẩm định năng lực tài chính của chủ đầu tư, rà soát cơ cấu tổng mức đầu tư theo đúng quy định để làm cơ sở gia hạn thực hiện dự án. Sau khi chủ đầu tư hoàn thành các thủ tục, sẽ xử lý cho gia hạn dự án.

Sở Xây dựng tiếp tục kiểm tra, đôn đốc Công ty LDG khẩn trương hoàn thành đầu tư các công trình dịch vụ, hạ tầng kỹ thuật đã được cấp phép xây dựng. Tiếp nhận hồ sơ báo cáo hoàn thành công trình gửi về Sở để kiểm tra, xử lý, nghiệm thu.

Đối với chủ đầu tư, tỉnh Đồng Nai đề nghị Công ty LDG thực hiện đúng các nội dung đã cam kết với khách hàng. Với các Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã thế chấp ngân hàng cần giải chấp càng sớm càng tốt.

Tags: , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *