Giao dịch trên thị trường bất động sản đang có xu hướng khởi sắc

Phuong Nam 5:19 chiều, Thứ Bảy, 5 Tháng Tám 2023

Ghi nhận trên thị trường TP. Hồ Chí Minh trong giai đoạn gần đây, theo báo cáo từ các đơn vị môi giới thì từ giữa quý II/2023 đến hiện tại, giao dịch căn hộ chung cư tầm giá từ 2-3 tỉ đồng tại TP. Hồ Chí Minh có xu hướng cải thiện đáng kể. Đặc biệt, một số căn hộ chung cư triển khai trong các dự án khu đô thị quy mô mở bán gần đây thu hút nhiều khách hàng quan tâm và ghi nhận sức mua phục hồi tích cực.

Nguồn cung trên thị trường bất động sản ngày càng tăng

Đơn cử, mới đây một dự án căn hộ chung cư tại quận Bình Tân, TPHCM là Akari City (quy mô 8,5ha) của Tập đoàn Nam Long chào bán giai đoạn 2 ghi nhận tiến độ bán hàng khá tốt. Theo đó, trong các tháng đầu năm, dự án này bán thành công hơn 100 sản phẩm.

Một dự án khác cũng gây ấn tượng khi mở bán thời gian qua với hình ảnh khách hàng “rồng rắn” tranh nhau vị trí mua căn hộ đó là tại một phân khu trong Khu đô thị Vinhomes Grand Park (TP. Thủ Đức). Chỉ trong vòng 34 giờ, hơn 2.000 sản phẩm tại đây được đặt mua và gần 1.000 căn hộ đã ký hợp đồng mua bán.

Theo báo cáo từ Hiệp hội môi giới bất động sản Việt Nam, trong quý II/2023, thực trạng thị trường bất động sản ở Việt Nam hiện nay có lượng giao dịch tăng khoảng 30% so với quý 1, đạt hơn 3.700 sản phẩm. Sở dĩ lượng giao dịch tăng so với quý trước là do tác động đến từ các biện pháp hỗ trợ của Chính phủ và việc một số ngân hàng giảm lãi suất. Đáng chú ý, 80% giao dịch thành công tập trung ở phân khúc căn hộ chung cư đến từ các dự án do các chủ đầu tư lớn, uy tín trên thị trường phát triển. Các dự án bất động sản đều có pháp lý rõ ràng, minh bạch và được cả khách mua ở và mua đầu tư đón nhận.

Nếu như 6 tháng đầu năm, các chủ đầu tư có xu hướng thăm dò thị trường. Số lượng dự án mở bán ít, nguồn hàng nhỏ giọt thì các tháng cuối năm, nguồn cung căn hộ TPHCM đã có chuyển biến rõ nét. Không chỉ ở TPHCM, các tỉnh lân cận như Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, thị trường cũng đang có những tín hiệu lạc quan.

Mới đây, khi chia sẻ về kế hoạch kinh doanh, bà Nguyễn Thị Thanh Thảo, Giám đốc Kinh doanh Phú Đông Group cho biết, vào khoảng quý 4/2023, doanh nghiệp sẽ bung hàng dự án Phú Đông SkyOne tại Bình Dương. Tầm tháng 9/2023, dự án mới này sẽ triển khai thi công. Đây là một dự án căn hộ vừa túi tiền có giá dao động 1,2 – 1,5 tỉ đồng/căn.

Tuy nhiên, do thiếu nguồn cung nên mặt bằng giá căn hộ đang khá cao, không phù hợp với nhu cầu thực cũng như khả năng chi trả của người có thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp. Câu chuyện lãi suất vẫn là rào cản lớn với người mua. Hiện nay người mua nhà vẫn giữ tâm lí lo biến động về lãi suất sau khi chủ đầu tư hết ưu đãi. Vì thế chủ đầu tư bán hàng trong bối cảnh này phải giải quyết được câu chuyện về lãi suất, kéo dài thời gian thanh toán cho khách hàng bằng chính sách.

Tags: , ,
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận