Chủ đầu tư dự án Athena Complex Pháp Vân: Hơn 5 năm ký hợp đồng mua bán vẫn chưa giao nhà cho khách hàng

Nha Phuong 3:36 chiều, Thứ Tư, 11 Tháng Mười 2023

Theo thông tin của những người đã ý hợp đồng mua nhà tại Dự án Tòa nhà hỗn hợp Athena Complex Pháp Vân, sau 5 – 6 năm từ khi ký hợp đồng mua nhà hàng trăm khách hàng vẫn đang “mắc cạn” khi chủ đầu tư là Công ty 379 liên tục trì hoãn bàn giao nhà, dù đã quá thời hạn bàn giao theo hợp đồng mua bán.

Đáng nói, hàng trăm khách hàng này đang có nguy cơ mất trắng số tiền mua nhà vì lý do: Chủ đầu tư tự ý ký hợp đồng mua bán căn hộ khi chưa đủ điều kiện, những hợp đồng này có thể sẽ bị vô hiệu.

Tình hình càng trở nên kém lạc quan hơn khi chủ đầu tư – Công ty 379 trong tình trạng thua lỗ triền miên.

Cụ thể, vào tháng 10/2022, UBND TP.Hà Nội đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 1 tỉ đồng đối với Công ty TNHH Phát triển đô thị và Xây dựng 379 (Công ty 379) do ông Bùi Tiến Hoàng làm đại diện pháp luật về 2 hành vi vi phạm tại dự án toà nhà hỗn hợp Athena Complex Pháp Vân, P.Hoàng Liệt, Q.Hoàng Mai.

Theo quyết định của UBND TP.Hà Nội, Công ty 379 đã bán căn hộ khi chưa đầy đủ các điều kiện theo quy định pháp luật. Hành vi này bị xử phạt 500 triệu đồng và đình chỉ hoạt động kinh doanh hơn 4 tháng .

Bên cạnh đó, Công ty 379 đã triển khai xây dựng dự án kinh doanh bất động sản, dự án đầu tư xây dựng nhà ở chậm tiến độ đã được cơ quan chức năng có thẩm quyền phê duyệt. Hành vi vi phạm này bị xử phạt số tiền 500 triệu đồng theo quy định.

Hàng trăm khách hàng “đòi nhà” đã mua tại dự án Athena Complex Pháp Vân (ảnh Int).

Từ năm 2021 đến nay, người mua nhà tại dự án Tòa nhà hỗn hợp Athena Complex Pháp Vân cũng nhiều lần làm đơn gửi các cấp chính quyền, cơ quan chức năng từ Trung ương đến địa phương, nhưng sự việc vẫn chưa được giải quyết.

Trong khi đó, theo các thông tin côn bố, chủ đầu tư dự án là Công ty 379 đến nay vẫn chưa có động thái nào để giải quyết quyền lợi hợp pháp cho những khách hàng.

Tháng 7/2022, hàng trăm người cũng đã tập trung phản đối việc đã gần 5 năm từ khi ký hợp đồng mua nhà tại Dự án Tòa nhà hỗn hợp Athena Complex Pháp Vân vẫn chưa nhận được nhà như cam kết. (ảnh Int)

Về dự án Athena Complex Pháp Vân được khởi công vào tháng 9/2018 và theo kế hoạch ban đầu, dự án được bàn giao vào quý II/2020.

Được biết, tiền thân dự án Athena Complex Pháp Vân là một phần khu đất được TP. Hà Nội giao cho Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Nhà và Đô thị (Bộ Xây dựng) để đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Pháp Vân – Tứ Hiệp.

Năm 2007 phần đất này được chuyển giao để xây dựng công trình dịch vụ công cộng – văn phòng làm việc của Công ty CP Công nghiệp hàn Việt Nam. Sau đó dự án đã được chuyển thành dự án nhà ở với quy mô 29 tầng, bao gồm 2 tầng hầm, 27 tầng nổi.

Đến thời điểm hiện nay dự án đã xây xong phần thô.

Tags: , , ,
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận