6 tháng TP.Hồ Chí Minh gỡ vướng 39 dự án nhà ở hình thành trong tương lai, bán gần 20.000 căn hộ

Tác giả:

UBND TP.Hồ Chí Minh đã chỉ đạo giải quyết được 43 kiến nghị của 39 dự án. 6 tháng đầu năm 2023, thành phố cũng đã xem xét cho bán nhà ở hình thành trong tương lai đối với 14.066 căn hộ.

Với 189 kiến nghị của 148 dự án từ Hiệp hội Bất động sản thì hiện nay UBND TP đã chỉ đạo giải quyết được 43 kiến nghị của 39 dự án. Thời gian tới, TP sẽ tiếp tục tập trung tháo gỡ đối với 71 kiến nghị của 48 dự án liên quan đến thủ tục đầu tư xây dựng.

Doanh Nghiệp Trẻ
Chung cư lô 1-17 thuộc dự án khu phức hợp Sóng Việt (Khu đô thị mới Thủ Thiêm) được huy động 50% sản phẩm nhà ở trong thời gian cơ quan nhà nước tính toán nghĩa vụ tài chính phát sinh của dự án.

Riêng với 30 kiến nghị của 30 dự án liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục rà soát, đẩy nhanh tiến độ giải quyết.

Cùng với đó, TP hiện đang theo dõi, tiếp tục xử lý khi có kết luận hoặc bản án đối với 21 dự án thuộc nhóm thanh tra, điều tra, rà soát pháp lý và 16 dự án thuộc nhóm đất công – doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa.

Ngoài ra, từ quý 4-2022 đến nay, UBND TP đã giải quyết các dự án đủ điều kiện huy động vốn và mở bán nhà ở hình thành trong tương lai nhưng có vướng mắc từ việc rà soát pháp lý thực hiện dự án trước đây.

Như cho phép huy động vốn đối với 100% sản phẩm nhà ở tại 2 dự án đã đảm bảo pháp lý, gồm chung cư B4 thuộc khu dân cư và công viên Phước Thiện (2.989 căn) và chung cư Gia Khang (712 căn).

TP cũng thống nhất chủ trương tháo gỡ theo hướng cho phép chủ đầu tư 2 dự án được huy động 50% sản phẩm nhà ở trong thời gian cơ quan nhà nước tính toán nghĩa vụ tài chính phát sinh. Gồm chung cư A5-A6 thuộc khu liên hợp thể dục thể thao và dân cư Tân Thắng (1.200 căn) và chung cư lô 1-17 thuộc khu phức hợp Sóng Việt (280 căn).

Như vậy, 6 tháng đầu năm 2023, TP.HCM đã xem xét cho bán nhà ở hình thành trong tương lai đối với 14.066 căn hộ.

Tin mới hơn

TP Hồ Chí Minh: Sẵn sàng cho ngày hội non sông

Đến chiều 14/3, toàn bộ 168 xã, phường trên địa bàn TP Hồ ...

Quyền bầu cử – nền tảng dân chủ và trách nhiệm của mỗi công dân

Quyền bầu cử và quyền ứng cử là những quyền chính trị cơ ...

Chốt VinFast VF MPV 7 trong tháng 3 để bỏ túi đến 73 triệu đồng ưu đãi

VinFast VF MPV 7 đang được nhiều người đánh giá là lựa chọn ...

VinFast VF 7 qua trải nghiệm người dùng: “Chiếc SUV khiến nhiều chị em muốn đổi xe ngay”

Từ thiết kế “chuẩn fashionista”, nội thất tiện nghi tới khả năng vận ...

Đề xuất thí điểm phát triển nhà ở thương mại giá phù hợp để tăng cơ hội an cư cho người dân

Trước thực trạng giá nhà đất tăng nhanh trong nhiều năm qua, Bộ ...

The Sunset Phú Quốc: Dự án đón sóng APEC 2027

APEC 2027 được kỳ vọng mở ra một chu kỳ phát triển mới ...

Phú Quốc: Hành trình khám phá “bảo tàng kiến trúc” giữa đại dương Việt Nam

Phú Quốc đang dần định hình như một thành phố toàn cầu (cosmopolitan), ...

Công bố đường dây nóng tiếp nhận phản ánh về hoạt động kinh doanh xăng dầu tại thành phố Huế

Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước và kịp thời tiếp ...

Cáp treo Vinpearl Nha Trang lọt Top cáp treo đẹp nhất châu Á

Cáp treo Vinpearl Nha Trang vừa được tạp chí du lịch quốc tế ...

VinFast VF 3 qua góc nhìn người dùng trẻ: Nhỏ gọn, cá tính và quá đủ cho đời sống đô thị

Từ phố thị đông đúc đến những chuyến đi chơi cuối tuần, VinFast VF 3 ...

VinFast Feliz 2025: Xe máy điện đủ đẹp để đi làm, đủ khỏe để chạy dịch vụ

Thiết kế trẻ trung, động cơ mạnh cùng tầm vận hành lên tới 262 ...

VinEnergo công bố chiến lược toàn cầu với mục tiêu đạt 100 GW năng lượng tái tạo

VinEnergo vừa công bố chiến lược toàn cầu, đặt mục tiêu phát triển ...

Người trẻ chọn VF 3 để hưởng trọn bộ đặc quyền “0 đồng mang xe về nhà, 3 năm không tốn tiền sạc”

Từ phố thị đông đúc đến những chuyến đi chơi cuối tuần, VinFast VF 3 ...