Nhiều dự án ở Khánh Hoà chấm dứt hoạt động và xử lý hành chính

Nhat Minh 9:57 sáng, Thứ Sáu, 11 Tháng Tám 2023

Khánh Hòa đã chấm dứt hoạt động 4 dự án và đang thực hiện thủ tục ngừng hoạt động đối với 3 dự án, kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính trong năm 2022 và 2023 là 37 dự án theo quy định của Luật Đầu tư.

Cụ thể là chủ đầu tư các dự án: Khu đô thị sinh thái bán đảo Thanh Phong, Khu đô thị An Bình Tân, Khu đô thị Phúc Khánh 1, Khu đô thị Phúc Khánh 2, Khu đô thị mới Phước Long, Khu đô thị Hoàng Long, Khu dân cư Phú Lộc…

Imgur-Upload

Qua rà soát, các khó khăn, vướng mắc đối với quá trình triển khai thực hiện dự án chủ yếu liên quan công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư; xác định lại tiền thuế đất; việc điều chỉnh đất ở không hình thành đơn vị sang; đất khác…

Để giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc của các dự án, tỉnh Khánh Hòa ban hành quyết thành lập tổ công tác tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư dự án trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Trong đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan thường trực của tổ công tác, hiện nay Sở đang xây dựng kế hoạch để triển khai thực hiện.

Hiện nay, tỉnh Khánh Hòa cũng đang rà soát thủ tục pháp lý đối với các dự án chậm tiến độ theo kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Thông báo số 256 năm 2021, trong đó có các dự án bất động sản đã được cấp chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư nhưng triển khai chậm tiến độ.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư kiên quyết xử lý vi phạm hành chính đối với các dự án thực hiện chậm tiến độ và chấm dứt hoạt động các dự án không triển khai thực hiện hoặc thực hiện chậm tiến độ do nguyên nhân chủ quan của nhà đầu tư nhằm tạo môi trường lành mạnh, cạnh tranh trong hoạt động đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Trên cơ sở đó, phân nhóm các dự án có khả năng tiếp tục triển khai, các dự án đủ điều kiện thu hồi, các dự án khó khăn vướng mắc liên quan đến lĩnh vực của các sở, ngành, địa phương, UBND tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo cho các đơn vị có liên quan rà soát, xử lý theo chức năng, nhiệm vụ.

Tags: , , , , , , , , , , ,
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận