Hà Tĩnh: Khởi công xây nhà nhân ái cho gia đình thương binh nghèo ở huyện Đức Thọ

Tin mới 3:19 chiều, Chủ Nhật, 5 Tháng Mười Một 2023

Tòa soạn Môi trường và Đô thị Việt Nam cùng Chính quyền huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã tiến hành khởi công, xây dựng nhà nhân ái cho gia đình thương binh Đinh Nhật Thanh.

Sáng 5/11/2023, tại thôn Long Hòa, xã An Dũng (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh), đã diễn ra lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái cho gia đình ông Đinh Nhật Thanh.

Tham dự Lễ khởi công có ông Đặng Giang Trung, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Ông Hoàng Xuân Hùng -Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng Đại diện Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam. Đại diện một số phòng, ban thuộc UBND huyện Đức Thọ; xã An Dũng; các mạnh thường quân, nhà tài trợ.

tm-img-alt
Chính quyền địa phương cùng Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam, các nhà tài trợ trao biển tượng trưng cho gia đình thương binh Đinh Nhật Thanh.

Căn nhà nhân ái do Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam kết nối tài trợ, phối với UBND huyện Đức Thọ, UBND xã An Dũng triển khai xây dựng. Căn nhà trị giá 100 triệu đồng, dự kiến thi công và hoàn thành trước Tết nguyên đán 2024.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Xuân Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Thọ đã gửi lời chúc mừng đến gia đình ông Đinh Nhật Thanh và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã kết nối, tài trợ xây dựng nhà nhân ái cho gia đình ông Thanh. Ông Hùng nhấn mạnh, căn nhà nhân ái được xây dựng sẽ là nguồn động viên to lớn đối với gia đình ông Thanh, giúp gia đình có nơi ở ổn định, tiếp thêm nghị lực để ông Thanh và gia đình vươn lên trong cuộc sống.

tm-img-alt
Ông Hoàng Xuân Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Thọ phát biểu tại Lễ khởi công.

Đồng thời, thay mặt cho UBND huyện Đức Thọ, Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Thọ mong muốn thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam về công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại Lễ khởi công, ông Phạm Ngọc Hoàng, Đại diện Tạp chí Môi trường và Đô thị cho hay, thời gian qua, cùng với công tác chuyên môn, Tạp chí Môi trường và Đô thị luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội, kết nối, hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái cho các hoàn cảnh khó khăn.

tm-img-alt
Ông Đinh Nhật Thanh phát biểu gửi lời cảm ơn đến chính quyền địa phương, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cùng các nhà tài trợ.

Từ năm 2017 đến nay, Tạp chí đã kết nối xây dựng 34 căn nhà nhân ái cho các gia đình, công nhân vệ sinh môi trường có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc. Tổng trị giá hơn 5 tỷ đồng.

Thời gian tới Tạp chí sẽ tiếp tục khảo sát, hỗ trợ xây dựng thêm nhiều căn nhà nhân ái cho các hoàn cảnh khác, không chỉ riêng địa bàn Hà Tĩnh, mà còn nhiều địa phương khác trên cả nước.

Tại buổi lễ, ông Lê Danh Tạo, Đại diện Ban vận động chương trình Cây chổi vàng Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã gửi lời cảm ơn tới các đơn vị đồng hành, nhà tài trợ, doanh nghiệp địa phương. Mong muốn thời gian tới, các đơn vị tiếp tục đồng hành cùng Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam để xây dựng thêm nhiều căn nhà tình nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

tm-img-alt
Căn nhà do Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam kết nối, tài trợ dành cho gia đình ông Đinh Nhật Thanh dự kiến sẽ được thi công và hoàn thành trước Tết nguyên đán 2024.

Cũng tại buổi lễ, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam, chính quyền địa phương cùng các nhà tài trợ đã trao tặng những phần quà đến với gia đình ông Thanh.

Đón nhận niềm vui này, thương binh Đinh Nhật Thanh xúc động bày tỏ: “Từ trước đến nay, gia đình tôi sống trong căn nhà chật hẹp, thốt dột khắp nơi, mỗi khi mưa bão về lại lo lắng, bất an. Chẳng ai trong nhà dám mơ rằng một ngày sẽ có một căn nhà kiên cố để ở. Nhưng hôm nay, được hỗ trợ xây dựng căn nhà mới, tôi không biết nói gì hơn, xin được cảm ơn đến Tạp chí Môi trường và Đô thị, chính quyền địa phương  cùng với các mạnh thường quân đã quan tâm, giúp đỡ gia đình”.

tm-img-alt
Căn nhà của gia đình ông Đinh Nhật Thanh xây dựng từ lâu nay đã xuống cấp trầm trọng.

Gia đình ông Đinh Nhật Thanh, tại thôn Long Hòa, xã An Dũng (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hai vợ chồng ông hiện tại đang nuôi thêm cháu gái đang học lớp 9. Vợ ông Thanh hiện bị tai biến và nằm 1 chỗ, mọi việc đều đè nặng lên vai người đàn ông thương binh này. Chi phí sinh hoạt của cả gia đình phụ thuộc và đồng lương thương binh ít ỏi của ông Thanh.

Các con của ông Thanh đều đã lập gia đình và ở xa, điều kiện kinh tế cũng khó khăn nên cũng không hỗ trợ được cho bố mẹ là bao. Lo lắng nhất của gia đình ông Thanh là căn nhà xây dựng từ lâu bằng đá ong, lợp fibro của gia đình ông hiện tại đã xuống cấp nghiêm trọng. Căn nhà xiêu vẹo có nguy cơ sụp đổ bất cứ lúc nào, đặc biệt là khi mùa mưa bão đến.

Tags: ,
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận