Đất nền quận 9 đã không còn tăng giá

Tue Anh 12:50 chiều, Thứ Tư, 21 Tháng Chín 2022

Có một số lô đất tại P.Long Trường, Long Phước, P.Trường Thạnh (Q.9 cũ, nay là TP Thủ Đức, Tp.HCM) hiện tại đã giảm giá từ khoảng 50-100 triệu đồng/lô so với thời điểm tháng 4/2022.

Lý do đất nền quận 9 không còn tăng giá?

Ghi nhận cho thấy, dù mặt bằng giá không có dấu hiệu giảm toàn thị trường nhưng ở một số khu vực, dự án, đất nền quận 9 đã có dấu hiệu “hạ nhiệt” về giá, giảm nhẹ so với mức giá đầu năm 2022, và so với giữa năm 2021.

Vào khoảng tháng 2/2022, lô đất 50m2 nằm trong KDC hiện hữu tại P.Long Phước, Q.9 được chủ đất rao bán với giá 2.6 tỉ đồng/nền; hiện mức giá này chỉ còn khoảng 2.5 tỉ đồng. Nói về hiện tượng giá giảm, một nam môi giới khu Đông Tp.HCM cho biết, thanh khoản chậm, gần như không có hoạt động mua bán đất nền tại Q.9 suốt mấy tháng qua nên giá một số khu vực đã giảm mặt bằng chung. Mỗi nền đất giảm khoảng 50-100 triệu đồng/lô (ở những lô nhà đầu tư đang rao bán). Tuy nhiên, đây là mức giảm trên kì vọng của nhà đầu tư, không phải hiện tượng giảm giá chung của toàn thị trường.

“Có một số nhà đầu tư cần bán ra gấp nên chấp nhận giảm giá để ra hàng nhanh. Tuy nhiên, đây là mức giá đã cao hơn khoảng 30% so với cuối năm 2020”, một môi giới đất nền cho biết.

Một môi giới khu vực tiết lộ, năm 2018-2019, đất nền khu Đông Tp.HCM, đặc biệt khu vực Q.9 giá biến động tăng chóng mặt. Mức tăng ghi nhận theo tuần, thậm chí theo ngày. Đó cũng chính là khoảng thời gian mà giá đất khu Đông liên tục thiết lập mặt bằng mới. Khi Covid-19 nổ ra từ cuối năm 2019, cũng chính là khoảng “nghỉ/chờ” của thị trường đất nền khu vực này.

“Cú sốc” Covid đã khiến mức độ tăng giá bị “khựng lại”, nhưng đa phần là neo giá cũ, hoặc tăng nhẹ chứ không giảm mạnh. “Có thể mặt bằng giá đã được thiết lập cao từ trước, nên đến giai đoạn này tăng chậm hoặc giữ giá. Tuy vậy, trong tương lai giá đất khu vực này còn tăng, nhất là nhờ cú hích từ dự án vành đai 3 Tp.HCM”, môi giới này chia sẻ.

Nếu so với khu Tây hay Nam Tp.HCM, khu Đông hiện mặt bằng giá đã tăng cao đến ngưỡng nhất định, hạ tầng kết nối cũng đã cơ bản ổn định. Vì thế, đất nền quận 9 tăng lên mặt bằng giá mới tiếp theo phải chờ thêm vào các tuyến hạ tầng quy mô lớn khởi động.

Tags: ,
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận