Đắk Lắk: Hàng loạt khách hàng tại dự án Khu đô thị Ecocity Premia lên tiếng việc chủ đầu tư đã không thực hiện đúng cam kết trong hợp đồng mua bán

Nhat Minh 10:43 sáng, Thứ Hai, 12 Tháng Sáu 2023

Thời gian gần đây trên một số cơ quan báo chí, trong đó có Báo Xây dựng đưa thông tin việc khách hàng mua sản phẩm tại dự án Khu đô thị Ecocity Premia có đơn gửi cơ quan chức năng trong đó phản ánh đã trả đủ tiền nhưng chủ đầu tư không bàn giao quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền trên đất. Hay việc muốn thi công hoàn thiện nội thất trong dự án Khu đô thị Ecocity Premia khách hàng phải nộp 200 triệu đồng/căn cho chủ đầu tư mới được vào thi công. Nội dung trên hiện nay như thế nào, diễn đàn chúng tôi chia sẻ để khách hàng đầu tư được nắm rõ thêm.

Khu đô thị Ecocity Premia.

Theo những khách hàng này, chủ đầu tư dự án đã thực hiện một số hoạt động gây phiền nhiễu, thậm chí thực hiện không đúng cam kết như trong hợp đồng mua, bán làm ảnh hưởng lớn đến kinh tế, gây bức xúc cho họ.

Cụ thể, mặc dù đã quá thời gian theo hợp đồng mua, bán nhưng chủ đầu tư chưa bàn giao bìa đỏ quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và các tài sản gắn liền trên đất, mặc dù khách hàng đã trả đủ tiền như cam kết. Điều khiến hàng chục khách hàng bức xúc là việc chủ đầu tư đã trễ hẹn nhưng lại “thờ ơ”, vô trách nhiệm khi không có thông báo, phản hồi đối với vi phạm của mình. “Việc chủ đầu tư giao nhà nhưng lại không cho chúng tôi ra vào tự do để thực hiện việc kinh doanh, buôn bán theo nhu cầu. Mỗi lần đi lại phải làm thủ tục xuất trình giấy tờ gây phiền hà, không đúng với nhu cầu ở khu phố thương mại. Chúng tôi có kiến nghị thì chủ đầu tư lấy lý do là bên trong đang xây dựng các phân khu khác nên không cho người dân đi lại tự do. Chúng tôi hỏi vì sao đã trả đủ tiền nhưng không nhận được bìa đỏ, khi nào mới được vào kinh doanh buôn bán thì chủ đầu tư không trả lời” – một khách hàng bức xúc.

Không chỉ gây khó dễ trong việc đi lại, trễ hẹn trong việc bàn giao bìa đỏ như cam kết, chủ đầu tư còn vi phạm nhiều điều khoản khác, thậm chí đặt thêm nhiều điều kiện vô lý như: Chủ nhà nào muốn thi công hoàn thiện nội thất các căn nhà trong dự án phải nộp cho chủ đầu tư 200 triệu đồng/căn, nếu không đóng đủ sẽ không được thực hiện.

Theo những khách hàng này, ngoài những bất cập trên thì chất lượng xây dựng những căn nhà này cũng không đảm bảo như cam kết trong hợp đồng và mất an toàn cho người sử dụng. “Việc chất lượng thi công kém, không đảm bảo an toàn khi vào ở gây cảm giác hoang mang, lo lắng cho người dân chúng tôi. Chủ nhà không nhận bàn giao thì chủ đầu tư căn cứ vào thời gian ký hợp đồng để phạt người mua mà không quan tâm đến nguyên nhân. Trong khi đó phần lỗi thuộc về chủ đầu tư nhưng chủ đầu tư lại thực hiện trái với quy định gây thiệt hại cho người dân” – Một khách hàng bức xúc.

Hàng chục khách hàng sở hữu những căn nhà tiền tỷ ở Khu đô thị Ecocity Premia “tố” chủ đầu tư với nhiều bất cập…

Dự án này tọa lạc ở cửa ngõ phía Bắc của Buôn Ma Thuột, ngay ngã 3 tam giác vàng, đường Nguyễn Chí Thanh, đường 10/3 (tuyến tránh thành phố Buôn Ma Thuột) và Nguyễn Văn Linh. Trước đó dự án này đã bị xử phạt với số tiền xử phạt là 40 triệu đồng, biện pháp khắc phục là buộc Công ty TNHH Đầu tư phát triển đô thị Đắk Lắk do ông Phạm Mạnh Hùng làm Tổng Giám đốc thực hiện đúng quy định về ngày khởi công công trình.

Tags: , , , , ,
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận