Chủ tịch TP.HCM nói về dự án nhà thi đấu 2.000 tỷ bỏ hoang suốt 13 năm

Tin mới 1:42 chiều, Thứ Sáu, 8 Tháng Mười Hai 2023

Nhà thi đấu Phan Đình Phùng, nơi từng tổ chức những sự kiện thể thao lịch sử của TP. HCM, nay chỉ còn là bãi đất trống đầy cỏ dại, sau hơn 13 năm.

Chủ tịch TP.HCM nói về dự án nhà thi đấu 2.000 tỷ bỏ hoang suốt 13 năm
Dự án nhà thi đấu Phan Đình Phùng 4 mặt tiền trung tâm TP. HCM bị bỏ hoang

Tại buổi trả lời chất vấn đại biểu HĐND TP. HCM tại kỳ họp thứ 13 chiều 7/12, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho biết, thành phố đã rà soát lại dự án này và có thể tiếp tục áp dụng hình thức BT. Dự kiến việc tổ chức đánh giá và đề xuất phương án cho nhà thi đấu sẽ được báo cáo vào cuối tháng 12 hoặc đầu tháng 1/2024.

Chủ tịch UBND TP. HCM mong muốn tổ chức triển khai sớm dự án này để có một nhà thi đấu hiện đại phục vụ các sự kiện thể thao lớn của thành phố và cả nước, thậm chí là quốc tế.

Hiện trên địa bàn TP. HCM không chỉ có công trình mà ở quận 1, quận 3 còn có nhiều địa chỉ ‘vàng’ bị vướng pháp lý như Thương xá Tax.

Trước mắt, thành phố đã và đang rà soát để có thể đưa vào sự dụng với các mục đích tạm thời, như vừa qua cho xây dựng, lắp đặt một số nhà vệ sinh công cộng trên nhiều vị trí đất vàng

Nhà thi đấu Phan Đình Phùng được bao bọc bởi 4 mặt tiền đường Pasteur – Nguyễn Đình Chiểu – Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Võ Văn Tần (Quận 3, TP. HCM).

Dự án được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư theo hình thức BT (xây dựng – chuyển giao) từ năm 2008 và được triển khai từ tháng 3/2010. Đến nay, dự án đã tạm dừng hơn 13 năm.

[wpdiscuz-feedback id=”iwkd7mdw4l” question=”Bạn có suy nghĩ gì về điều này? ” opened=”0″]Đây là một trong số ít các dự án được Thủ tướng đồng ý cho tiếp tục triển khai xây dựng theo hợp đồng BT sau khi phương thức hợp tác công tư này chính thức bị dừng lại năm 2019.[/wpdiscuz-feedback]

Tags:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *