6 thay đổi quan trọng của Luật đất đai 2024 bạn cần phải biết

Nguoiduatin 11:20 sáng, Thứ Hai, 26 Tháng Hai 2024

Hãy cùng xem Luật đất đai vừa được thông qua có những thay đổi nào ảnh hưởng trực tiếp đến túi tiền và tài sản của bạn?

Sau đây là tóm tắt 6 thay đổi quan trọng của Luật đất đai 2024 vừa được thông mà bạn – Những ai đang quan tâm đến bất động sản cần phải nắm rõ!

1. Bỏ khung giá đất: Từ trước đến nay chúng ta thường sử dụng Khung giá đất của Nhà nước, 5 năm ban hành 1 lần và mỗi năm địa phương điều chỉnh theo hệ số. Nhưng khi Luật đất đai được đưa vào áp dụng thì sẽ bỏ khung giá đất này và chỉ còn Bảng giá đất do UBND tỉnh đề xuất và do HĐND tỉnh đó thông qua vào ngày đầu tiên của năm đó.

2. Định giá đất sẽ sát theo nguyên tắc thị trường
Do việc áp dụng Bảng giá đất, giá đất nhà nước sẽ không bị quá chênh lệch so với giá thị trường.

3. Và 1 điều mọi người cảm thấy vui vẻ nhất đó chính là Luật đất đai lần này sẽ không đề cập tới việc đánh thuế bất động sản nữa. Điều này đã tháo gỡ được nỗi lo của rất nhiều người đang sở hữu bất động sản.

4. Đền bù đất bắt buộc phải có tái định cư trước. Đất đền bù không có đất ở cũng có thể xem xét được đền bù bằng giá đất ở.

5. Doanh nghiệp có thể nhận chuyển nhượng đất lúa. Đây là 1 thông tin rất mới. Trước đây chỉ những người có chứng nhận làm nông dân, có thu nhập từ nông nghiệp mới được nhận chuyển nhượng đất lúa.

6. Đặc biệt, thông tin được rất nhiều người mong chờ, đó là đất không có giấy tờ đang được sử dụng trước ngày 1/7/2014, không thuộc giao đất trái thẩm quyền và được xác nhận của chính quyền xã thì sẽ được cấp sổ đỏ. Đây là 1 thông tin vô cùng tuyệt vời mà với những ai đang có đất không giấy tờ.

Tags: ,
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận