TP.HCM chỉ đạo tổng rà soát toàn bộ chung cư mini, nhà trọ

Doanh Nghiệp 10:10 chiều, Thứ Năm, 14 Tháng Chín 2023

UBND TP.HCM giao Công an Thành phố khẩn trương tham mưu kế hoạch tổng kiểm tra các điều kiện an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với các cơ sở nhà trọ, nhà ngăn phòng cho thuê, chung cư mini… trên địa bàn.

UBND TP.HCM đã có công văn khẩn về việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn Thành phố. Chỉ đạo này của UBND TP.HCM đưa ra sau khi Thủ tướng có công điện về vụ cháy nhà dân tại ngõ 29/70, phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, Hà Nội khiến 56 người tử vong.

Theo đó, UBND TP.HCM giao Công an Thành phố khẩn trương tham mưu kế hoạch tổng kiểm tra các điều kiện an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với các cơ sở nhà trọ, nhà ngăn phòng cho thuê, chung cư mini… trên địa bàn.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác kiểm tra các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao trong khu dân cư, cơ sở tập trung đông người, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, cụm công nghiệp, các cơ sở có nguy cơ khi xảy ra cháy sẽ có khả năng gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Từ đó, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Sở Xây dựng TP.HCM được giao khẩn trương rà soát, tham mưu đề xuất UBND Thành phố chỉ đạo thực hiện nghiêm việc thẩm định, cấp phép xây dựng đối với các công trình, đặc biệt là các chung cư mini, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao.

UBND TP.HCM yêu cầu UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện khẩn trương tổng rà soát, kiểm tra, phân loại, đánh giá công tác an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với các cơ sở nhà trọ, nhà ngăn phòng cho thuê, chung cư mini trên địa bàn.

Từ đó, chủ động phát hiện các vấn đề tồn tại, vi phạm về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ để kịp thời hướng dẫn, kiến nghị thực hiện ngay các biện pháp khắc phục theo quy định pháp luật. Trường hợp vi phạm nghiêm trọng về phòng cháy, chữa cháy, các địa phương phải kiên quyết tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *