Dự án tỷ USD của Tân Hoàng Minh ở Phú Quốc hiện tại như thế nào?

Khách Khách 4:41 chiều, Thứ Sáu, 8 Tháng Tư 2022

Trong số 9 đợt trái phiếu của nhóm công ty thuộc Tân Hoàng Minh bị Ủy ban Chứng khoán công bố hủy bỏ, có tới 5 lô trái phiếu trị giá 2.200 tỷ đồng rót vào siêu dự án ở Phú Quốc.

Cuối tháng 12/2021, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã tổ chức lễ khởi công Tổ hợp quần thể du lịch Tân Hoàng Minh Phú Quốc. Tổ hợp này được kỳ vọng thành khu phức hợp đẳng cấp “không ngủ” theo mô hình “một điểm đến mọi nhu cầu”.

Về quy mô, tổ hợp này có diện tích 34 ha phía nam Bãi Trường – bãi biển dài nhất ở phía Tây đảo Phú Quốc với mức đầu tư hơn 24.000 tỷ đồng (khoảng hơn 1 tỷ USD). Đây cũng là vị trí đắc địa, cách sân bay quốc tế Phú Quốc 10 km và thị trấn Dương Đông 15 km.

Tân Hoàng Minh tham vọng trong 3 năm tới xây dựng 15 tòa tháp với 7.000 đến 8.000 căn hộ du lịch, 76 biệt thự nghỉ dưỡng và 129 nhà phố thương mại. Ước tính khi đi vào vận hành, dự án sẽ phục vụ khoảng 10.000 khách lưu trú/ngày cùng hàng nghìn du khách từ các khu liền kề và người dân trong khu vực.

Phối cảnh tổng thể Tổ hợp quần thể du lịch “không ngủ” Tân Hoàng Minh ở Phú Quốc

Trong lễ khởi công, lúc đó ông Đỗ Anh Dũng là Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh nhấn mạnh, đây là một trong những dự án mở đầu chiến lược kinh doanh của Tân Hoàng Minh trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng. Tập đoàn kỳ vọng mang đến một quần thể nghỉ dưỡng “bom tấn” trong ngành du lịch Việt Nam và là điểm đến của du lịch thế giới…

Cũng tại sự kiện này, Tân Hoàng Minh đã công bố các công ty tư vấn quản lý dự án và tổng thầu toàn bộ hạng mục phần xây dựng của dự án. Với danh mục các dự án bất động sản hàng hiệu gắn với những thương hiệu 5 đến 6 sao như Regent, Park Hyatt, InterContinental, Citadines…

Liên quan tới Tổ hợp quần thể du lịch Tân Hoàng Minh Phú Quốc này, có tới 5/9 lô trái phiếu vừa bị Ủy ban Chứng khoán hủy bỏ của Tân Hoàng Minh (do Công ty Cung điện Mùa Đông và Công ty Soleil phát hành) có tổng trị giá 2.200 tỷ đồng được rót vào dự án Khu phức hợp Hoàng Hải tại Phú Quốc.

Cụ thể, tháng 12/2021, Công ty Cung điện Mùa Đông phát hành lô trái phiếu mã WTPCH2124001 trị giá 254 tỷ đồng và lô trái phiếu mã WTPCH2124002 trị giá 196 tỷ đồng nhằm phục vụ hoạt động hợp tác đầu tư với Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Nhà Hoàng Hải Phú Quốc (Công ty Hoàng Hải Phú Quốc) tại lô A2.2 dự án Khu du lịch phức hợp Hoàng Hải thuộc khu 5, khu phức hợp Bãi Trường tại xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Tương tự từ tháng 7/2021 đến tháng 11/2021, Công ty Soleil có 3 lần phát hành trái phiếu, tổng giá trị 1.750 tỷ đồng, mục đích phát hành là hợp tác kinh doanh dự án khu du lịch phức hợp Hoàng Hải tại khu 5 thuộc xã Dương Tơ, Phú Quốc, Kiên Giang.

Đáng chú ý, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của Công ty Hoàng Hải Phú Quốc từ ngày 7/6/2021 là ông Đỗ Hoàng Việt (SN 1994), con trai ông Đỗ Anh Dũng – Chủ tịch HĐQT của Tân Hoàng Minh.

Tags: , , , , ,
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận