Công ty CP Bách Đạt AN bị cưỡng chế thi hành án vì vi phạm hợp đồng phân phối đất nền

Chau Anh 8:13 sáng, Thứ Ba, 26 Tháng Chín 2023

Sai nhiều lần đôn đốc, yêu cầu, nhưng Công ty CP Bách Đạt An không tự nguyện thi hành hợp đồng “Đặt cọc và phân phối đất nền”, Cục Thi hành án Dân sự (THADS) Quảng Nam đã ấn định thời gian cưỡng chế vào ngày 25.10.2023.

Vụ kiện tranh chấp đất đai liên quan đến các dự án của Công ty CP Bách Đạt An ảnh hưởng đến 800 hộ dân mua đất và đã kéo dài nhiều năm.

Cục THADS Quảng Nam vừa có thông cáo, cho biết, quá trình tổ chức thi hành án, Cục THADS tỉnh đã nhiều lần đôn đốc, yêu cầu Công ty CP Bách Đạt An tự nguyện thi hành án. Tuy có điều kiện thi hành án nhưng công ty không tự nguyện thi hành, vi phạm các cam kết về nghĩa vụ thời hạn thực hiện các dự án.

Việc chậm thi hành án của Công ty CP Bách Đạt An làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của 800 hộ dân được các bản án ghi nhận, gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến tình hình an ninh của địa phương suốt 5 năm qua.

Do đó, Cục THADS tỉnh đã ban hành Quyết định cưỡng chế, buộc Công ty CP Bách Đạt An phải tiếp tục thực hiện “Hợp đồng đặt cọc và phân phối đất nền”; “Hợp đồng môi giới đất nền”; “Hợp đồng môi giới đất nền” và “Biên bản thỏa thuận” giữa Công ty CP Bách Đạt An và Công ty CP Đầu tư Hoàng Nhất Nam.

Công ty CP Bách Đạt An có trách nhiệm thực hiện việc giao nhận đất, lập các thủ tục để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong vụ án.

Thời gian cưỡng chế vào ngày 25.10.2023. Địa điểm cưỡng chế: Khu đô thị Bách Đạt 1, Khu đô thị Hera Complex Riveside, Khu đô thị 7B Mở rộng, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn.

Hết thời hạn đã ấn định mà Công ty CP Bách Đạt An không thực hiện nghĩa vụ thi hành án thì chấp hành viên đề nghị cơ quan có thẩm quyền truy cứu trách nhiệm hình sự về tội không chấp hành án.

Tags: , , , , ,
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận