Những thị trường bất động sản “tươi sáng” của phía Nam từ quý 3/2023

Nhat Minh 9:11 sáng, Thứ Hai, 14 Tháng Tám 2023

Những nỗ lực “nhóm lửa” của các doanh nghiệp địa ốc đã tạo nên tâm lý tích cực cho thị trường bất động sản. Từ quý 3/2023 trở đi, nhiều doanh nghiệp đưa sản phẩm ra thị trường đang nhận sự quan tâm khá tốt từ người mua, nhất là ở các dự án giá vừa tầm, đáp ứng nhu cầu mua ở thực.

Ghi nhận cho thấy, một số khu vực như Nhơn Trạch (Đồng Nai); Dĩ An (Bình Dương); Tp.Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu), quận Bình Tân, huyện Bình Chánh (Tp.HCM)… hoạt động mua bán đã trở lại ở phân khúc căn hộ. Những tín hiệu tích cực về sức cầu cho thấy, từ nay đến cuối năm, bức tranh bất động sản sẽ có những mảng “tươi sáng” giúp thị trường tan băng.

Imgur-Upload

Nhơn Trạch, Đồng Nai là một trong các thị trường bất động sản phía Nam có sự nhộn nhịp ở phân khúc căn hộ từ quý 2/2023 đến nay. Nếu phân khúc đất nền còn khá chậm nhịp thì dòng căn hộ được người mua quan tâm trở lại.

Thông tin mới đây về việc quy hoạch Nhơn Trạch lên thành phố trước năm 2030 đã tạo tâm lý tích cực cho thị trường bất động sản Nhơn Trạch ở giai đoạn này. Ngoài tuyến đường vành đai 3 xúc tiến triển khai thì việc xây dựng lộ trình lên thành phố đồng nghĩa bất động sản tăng trưởng bền vững gắn liền với phát triển đô thị – kinh tế. Nhà đầu tư vào đón sóng quy hoạch cũng là nguyên nhân dễ thấy nhất ở các khu vực có hạ tầng, hay quy hoạch được công bố.

Dĩ An, Bình Dương cũng là khu vực lân cận Tp.HCM được “điểm mặt” nhờ những tín hiệu tích cực về nguồn cung lẫn sức cầu trong thời gian gần đây. Theo kế hoạch, Tp.Dĩ An (Bình Dương) sẽ trở thành đô thị loại I vào năm 2025. Điều này thúc đẩy loạt dự án hạ tầng giao thông được đầu tư, mở rộng, từ đó hình thành trục giao thông liên vùng giữa khu vực này với các tỉnh lân cận. Cùng với đó, do vị trí tiếp giáp Tp.Thủ Đức, Tp.Dĩ An có nhiều lợi thế thụ hưởng tiềm lực của Tp.Thủ Đức.

Cũng như Đồng Nai, tuyến vành đai 3 Tp.HCM khởi công tạo động lực rất lớn cho thị trường bất động sản khu vực này. Tín hiệu về dự án bất động sản bung thị trường Bình Dương từ quý 3/2023 cho thấy, nơi đây sẽ là “điểm sáng” phục hồi từ cuối năm nay.

Trong khi đó, tại Tp.HCM, khu vực quận Bình Tân, quận 9 và huyện Bình Chánh đang có những diễn biến tích cực hơn so với các khu vực khác. Nguồn cung căn hộ giá tầm trung ra thị trường ghi nhận có thanh khoản khá ổn, chủ yếu đến từ nhu cầu mua ở thực. Một số dự án như Akari City, Mizuki Park, MT Eastmark City… chào thị trường giai đoạn này ghi nhận mức độ quan tâm tốt. Cùng với đó, hoạt động bàn giao dự án đúng tiến độ cũng đã kích thích tâm lý thị trường các khu vực này.

Tags: , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *