Ninh Thuận rà soát 2 dự án du lịch nghỉ dưỡng chậm tiến độ

Nhat Minh 2:41 chiều, Thứ Hai, 26 Tháng Hai 2024

UBND tỉnh Ninh Thuận giao các sở ngành rà soát hai dự án du lịch Ninh Chữ Sailing Bay và Khu nghỉ dưỡng cao cấp Anminia – Ninh Chữ đã đủ điều kiện ngừng hoạt động do chậm tiến độ.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Thuận, trên cơ sở rà soát 22 dự án du lịch trọng điểm, có hai dự án đã tổ chức kiểm tra, đề xuất xử lý ngừng hoạt động là dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp Aminia – Ninh Chữ của Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Aminia Ninh Chữ và dự án Ninh Chữ Sailing Bay của Công ty CP Ninh Chữ Bay.

Dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp Aminia bị xem xét ngừng hoạt động.

Trong đó, dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp Aminia – Ninh Chữ đã được UBND tỉnh Ninh Thuận cấp giấy chứng nhận đầu tư năm 2011. Dự án có quy mô đạt chuẩn 5 sao với khách sạn, 36 căn villa, khu dịch vụ…

Sau nhiều lần cấp đổi giấy chứng nhận đầu tư, dự án được gia hạn tiến độ hoàn thành đưa vào hoạt động vào tháng 6-2020. Tuy nhiên, sau khi xây dựng một số công trình dở dang, dự án này đã ngừng thi công từ năm 2020 đến nay.

Năm 2022, Sở KH&ĐT tỉnh Ninh Thuận đã có kết luận thanh tra và xử phạt hành chính chủ đầu tư 70 triệu đồng về lĩnh vực kế hoạch và đầu tư. Sở TN&MT cũng có kết luận thanh tra dự án này chậm tiến độ sử dụng đất 16 tháng.

Đối với dự án Ninh Chữ Sailling Bay, dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư năm 2008. Đến năm 2020, UBND tỉnh Ninh Thuận ra quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án với tổng số vốn gần 2.390 tỉ đồng, tiến độ thực hiện 36 tháng.

Dự án Sailing Bay Ninh Chữ còn là bãi đất trống

Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra vào tháng 10-2023, chủ đầu tư chỉ khoan cọc nhồi công trình tòa tháp A và tòa tháp B. Đồng thời, dự án này cũng dừng thi công từ tháng 5-2022.

Sở KH&ĐT tỉnh Ninh Thuận cho biết dự án này đã bị xử phạt vi phạm hành chính về tiến độ vào năm 2019, nhưng tiếp tục vi phạm chậm tiến độ nên thuộc trường hợp ngừng hoạt động theo Luật Đầu tư.

Tags: , , , , ,
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận