Nhà đất Cần Giờ đang có những diễn biến lạ sau thông tin quy hoạch mới

Phuong Nam 6:30 chiều, Thứ Năm, 20 Tháng Bảy 2023

Mới đây, Chủ tịch UBND Tp.HCM Phan Văn Mãi thông tin rằng, nhà đầu tư đang tiến hành các thủ tục điều chỉnh cục bộ khu đô thị lấn biển Cần Giờ. Tp.HCM yêu cầu nhà đầu tư cố gắng xong các thủ tục điều chỉnh để đến năm 2025 triển khai khởi công dự án.

Nhà đất Cần Giờ từng lên cơn sốt kéo dài nhờ các thông tin hạ tầng, quy hoạch.

Thực tế, thông tin về dự án khu đô thị lấn biển Cần Giờ từng rất nhiều lần tác động đến thị trường bất động sản khu vực này, bên cạnh thông tin về quy hoạch Cần Giờ lên quận giai đoạn 2025 – 2030.

Năm 2018, UBND Tp.HCM có Quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/5000 khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ với quy mô 2.870 ha tại xã Long Hòa và thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ.

Đến năm 2020, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư mở rộng dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Theo đó, phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư mở rộng dự án từ 600 ha lên 2.870 ha với tổng mức đầu tư hơn 217.000 tỉ đồng.

Mới đây, Chủ tịch UBND Tp.HCM Phan Văn Mãi đã ký quyết định, ban hành danh mục các đề án, chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết 12/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy về định hướng phát triển Cần Giờ đến năm 2030.

Theo đó, Tp.HCM thực hiện trong thời gian tới phát triển Cần Giờ trở thành một trong những không gian mới, động lực mới của Tp.HCM. Mục tiêu cụ thể là đến năm 2030, Cần Giờ cơ bản trở thành thành phố nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái chất lượng cao, có khả năng cạnh tranh ở tầm khu vực.

Trong bối cảnh thị trường trầm lắng chung, thông tin quy hoạch khu đô thị này lại lần nữa tác động đến tâm lý của nhà đầu tư khu vực. Nhất là những nhà đầu tư đã từng bỏ tiền vào bất động sản Cần Giờ trước đây.

Các thông tin hạ tầng xuất hiện trong quý 2/2023 tại Cần Giờ đã mang đến sự kì vọng cho nhà đầu tư vào thị trường bất động sản nơi đây. Nhiều nhà đầu tư thay vì bán tháo đã giữ lại nguồn hàng chờ thêm tín hiệu tốt lên từ thị trường. Theo một môi giới khu vực, thực tế nhà đầu tư có đất rao bán thời điểm này cũng khó bán được. Vì thế, họ có xu hướng chờ thêm và kì vọng vào việc giá tăng trở lại trong thời gian tới.

Ngoài thông tin về dự án lấn biển Cần Giờ được Chủ tịch UBND Tp.HCM mới đây thông tin thì đầu tháng 4/2023, UBND Tp.HCM cũng đã họp bàn về tình hình kinh tế – xã hội quý 1/2023. Theo đó, TP chỉ đạo thúc đẩy đầu tư công, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình trọng điểm. Trong đó đề cập đến việc xây dựng Cầu Cần Giờ và cảng trung chuyển Cần Giờ là ưu tiên. Như vậy, hai dự án hạ tần này sẽ triển khai trước dự án lấn biển.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *