Thế giới Di động sẽ bán Bách Hóa Xanh

Tác giả:

Hãng tin Reuters vừa dẫn các nguồn tin cho biết, Công ty CDH Investments (Trung Quốc) đang đàm phán mua từ 5 -10% cổ phần của chuỗi Bách hoá Xanh thuộc Công ty CP Đầu tư Thế giới Di động (mã chứng khoán: MWG).

Theo Reuters, CDH Investments đã vượt qua các đối thủ cạnh tranh và nổi lên như là ứng cử viên hàng đầu trong thương vụ cổ phần của chuỗi Bách hoá Xanh.

Imgur-Upload
Thoả thuận bán cổ phần Bách hoá Xanh của Thế giới Di động có thể được ký kết ngay trong tháng 3 năm nay.

Các nguồn tin của Reuters cho biết, thoả thuận bán vốn của Thế giới Di động có thể được ký kết ngay trong tháng 3 năm nay nếu các cuộc đàm phán diễn ra thành công. Nếu đạt được thỏa thuận, định giá của chuỗi Bách Hóa Xanh có thể lên tới 1,7 tỷ USD.

CDH Investments là một trong những công ty đầu tư lớn nhất tại Trung Quốc với tổng giá trị tài sản đang quản lý lên đến hơn 27 tỷ USD. CDH Investments đang là cổ đông lớn của WH Group (Trung Quốc) – tập đoàn sản xuất thịt heo và Midea Group – nhà sản xuất thiết bị gia dụng.

Hồi giữa tháng 1, Thế giới Di động đã công bố kế hoạch chào bán tối đa 10% cổ phần của chuỗi Bách hoá Xanh nhằm đáp ứng nhu cầu vốn cho mở rộng hoạt động kinh doanh. Thời gian huy động vốn dự kiến hoàn tất trong nửa đầu năm nay.

Năm 2022, Thế giới Di động đã từng công bố kế hoạch bán vốn tại chuỗi Bách hoá Xanh nhưng do thị trường không thuận lợi, kế hoạch này đã được tạm ngưng. Vào cuối năm ngoái, kế hoạch này được tái khởi động và thu hút sự quan tâm của Quỹ đầu tư quốc gia Singapore (GIC) cùng với một số công ty tại Thái Lan.

Tại thời điểm ngày 31/12/2023, chuỗi Bách hoá Xanh có tổng cộng gần 1.700 cửa hàng. Cả năm 2023, doanh thu chuỗi siêu thị Bách hóa Xanh cao gấp 1,5 lần doanh thu chuỗi Thế giới Di động và Topzone.

Trong chiến lược kinh doanh năm nay, Thế giới Di động đặt mục tiêu chuỗi Bách hoá Xanh sẽ đóng góp khoảng 30% tổng doanh thu, gia tăng thị phần và tăng trưởng doanh thu khoảng 20%. Doanh thu trung bình trên mỗi cửa hàng dự kiến đạt khoảng 2 tỷ đồng.

Tin mới hơn

VINMETAL HỢP TÁC PRIMETALS PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT THÉP TIÊN TIẾN HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

Hà Nội, ngày 07/05/2026 – VinMetal, doanh nghiệp sản xuất thép thuộc Tập ...

VnExpress Marathon Green Paradise: Vạch xuất phát của chuẩn sống mới tại “thiên đường wellness” Cần Giờ

VnExpress Marathon Green Paradise Cần giờ: Vạch đích khép lại, hành trình sống ...

Nhiều dự án nhà ở xã hội tại Khánh Hòa vướng khó, cần tháo gỡ để tăng tốc tiến độ

Dù đang đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội nhằm đáp ứng ...

Hà Nội: Người có nhà ở xa nơi làm việc vẫn được mua nhà ở xã hội

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành quy định mới về điều kiện ...

Hoàn thành VnExpress Marathon tại Cần Giờ, runner quyết mua Vinhomes Green Paradise để khoẻ hơn mỗi ngày

VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ, ngày 1/5, không chỉ là một giải ...

Trước giờ khai màn VnExpress Marathon, runner và du khách nói gì về Vinhomes Green Paradise?

Chỉ còn vài giờ nữa, VnExpress Marathon Green Paradise 2026 – giải chạy ...

Hàng nghìn runner nhận BIB VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ, háo hức trải nghiệm siêu đô thị ESG++

Đếm ngược “giờ G”: Cần Giờ sẵn sàng cho “đại tiệc” thể thao quy tụ 5.000 ...

Tây Bắc TP.HCM vào “đường băng” tăng trưởng nhờ lực đẩy từ 3 siêu dự án hạ tầng tỷ đô

Trong dòng chảy phát triển hàng chục năm qua của TP.HCM, nếu khu Đông đã thành công “hóa rồng” ngoạn ...

Khánh Hòa thúc tiến độ nhà ở xã hội, phấn đấu vượt chỉ tiêu năm 2026

UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các sở, ngành và chủ đầu tư ...