Những dự án bất động sản đang vi phạm luật đất đai tại Bình Thuận

Tác giả:

Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường thì 6 dự án này đã vi phạm Luật Đất đai và Nghị định số 43/2014 của Chính phủ do không đưa đất vào sử dụng trong thời hạn 12 tháng liên tục hoặc chậm tiến độ sử dụng đất 24 tháng so với tiến độ.

Imgur-Upload
Dự án chậm triển khai, chậm đưa đất vào sử dụng bị nêu tên trong công văn.

Trong 6 dự án vi phạm có 4 dự án du lịch và 2 dự án xăng dầu. Cụ thể gồm: Dự án du lịch Sao Mai ở huyện Hàm Thuận Nam của Công ty TNHH Du lịch Thạnh Lợi (diện tích trên 21.490m2); Dự án trồng rừng, khoanh nuôi bảo vệ rừng và kết hợp du lịch sinh thái Mũi Yến của Công ty TNHH Mũi Yến tại huyện Bắc Bình; Khu nghỉ dưỡng Cà Ná của Công ty CP Green Solar Technology Việt Nam (Công ty TNHH Nghỉ dưỡng Cà Ná) tại xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong;

Dự án Khu dịch vụ và du lịch nghỉ dưỡng Châu Lê của Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Châu Lê (xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong); Dự án cửa hàng xăng dầu Hữu Thưởng của Công ty TNHH Xăng dầu Hữu Thưởng (huyện Hàm Thuận Nam); Cửa hàng xăng dầu 670 của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ 314 tại thị trấn Ma Lâm, huyện Hàm Thuận Bắc.

Bình Thuận cho biết, việc công khai được căn cứ vào Điều 64 Luật Đất đai năm 2013 và khoản 3 Điều 15 Nghị định 43/2014 của Chính phủ quy định: UBND cấp tỉnh có trách nhiệm tổ chức rà soát, xử lý và công bố công khai trên trang thông tin điện tử của UBND cấp tỉnh các dự án đầu tư không đưa đất vào sử dụng trong thời hạn 12 tháng liên tục hoặc chậm tiến độ sử dụng đất 24 tháng so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư; cung cấp thông tin để công khai trên trang thông tin điện tử của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Trước đó, sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản đề nghị các chủ đầu tư, kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh chấn chỉnh việc giao dịch, mua bán và chuyển nhượng bất động sản đối với 33 dự án khu dân cư, khu đô thị, du lịch nghỉ dưỡng. phần lớn các dự án này không được quy định trong Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản và các quy định pháp luật có liên quan.

Tin mới hơn

Ngày hội Tuyển dụng Bác Tài Xanh: Xanh SM mở ra cơ hội khởi nghiệp cho hàng trăm tài xế

Ngày hội Tuyển dụng Bác Tài Xanh diễn ra cuối tuần qua tại ...

Ngân 98 – Khi niềm tin cũng có thể livestream

Từ những “viên Collagen” được quảng cáo như thần dược, vụ Ngân 98 ...

Tổng Bí thư Tô Lâm: Đất nước đã “hàng thẳng, lối thông” bước vào kỷ nguyên mới

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ ...

VPBank tăng tốc mạnh mẽ, lợi nhuận 9 tháng vượt 20.400 tỷ đồng

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank – HoSE: VPB) vừa công ...

ACB lấn sân sang lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa công bố ngày đăng ký cuối ...

Đà Nẵng: 10 dự án nhà ở thương mại đủ điều kiện mở bán theo Luật mới

Sở Xây dựng TP Đà Nẵng vừa công bố danh sách 10 dự ...

Kinh tế tư nhân – Động lực kiến tạo quốc gia

Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 không chỉ là dịp tri ân giới ...

Ngành Thuế xây dựng mô hình quản lý mới cho hộ kinh doanh sau khi bỏ thuế khoán

Bộ Tài chính đang chuẩn bị một bước cải cách lớn trong lĩnh ...

“Ngày hội Thu xăng đổi điện” tiếp tục phủ sóng Bắc Ninh – Huế – TP.HCM cuối tuần này

Chuỗi sự kiện “Ngày hội Thu xăng đổi điện – Vì Việt Nam ...

TP.HCM xử lý 37 doanh nghiệp chậm đóng bảo hiểm xã hội hơn 3 tỷ đồng

Ngày 10/10, Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP. Hồ Chí Minh công bố ...

Sacombank: Khi “két sắt” cần thêm khóa an toàn

Sacombank – một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất ...

Thông báo Hội nghị lần thứ 13 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Thực hiện Chương trình làm việc toàn khóa, từ ngày 06/10/2025 đến ngày ...

BHXH Việt Nam: Nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm 2025

Sáng ngày 9/10, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban trực ...