Long An: Kiểm tra, rà soát 41 dự án

Uyen Phuong 7:24 chiều, Chủ Nhật, 23 Tháng Sáu 2024

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An cho biết, trong 6 tháng đầu năm nay, Thanh tra Sở đã thực hiện thanh tra, phối hợp kiểm tra, rà soát 41 dự án (20 dự án nằm trong khu công nghiệp và 21 dự án ngoài khu công nghiệp).

Imgur-Upload
Một dự án ở xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Trong đó, đã ban hành 21 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư (10 dự án trong khu công nghiệp và 11 dự án ngoài khu công nghiệp) với số tiền gần 1,8 tỷ đồng.

Các dự án này bị xử phạt do không thực hiện đúng nội dung chủ trương đầu tư/giấy chứng nhận đầu tư, không thực hiện điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư và không thực hiện chế độ báo cáo hoạt động đầu tư theo quy định.

Cùng đó, Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng phối hợp kiểm tra tình hình hoạt động của 17 doanh nghiệp theo Luật Doanh nghiệp. Qua đó, ban hành 5 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 120 triệu đồng do các doanh nghiệp kê khai hồ sơ không trung thực, vi phạm thời hạn đăng ký thay đổi nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và góp không đủ vốn.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An đánh giá qua công tác thanh tra, kiểm tra đã kịp thời xử lý vi phạm của nhà đầu tư, doanh nghiệp, bên cạnh đó hướng dẫn nhà đầu tư doanh nghiệp chấn chỉnh, thực hiện đúng quy định về đầu tư kinh doanh.

Được biết, theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm 2024, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An sẽ tập trung kiểm tra, giám sát đối với dự án sử dụng vốn ngoài ngân sách, nhất là các dự án đang được đánh giá là chậm tiến độ so với chủ trương đã phê duyệt.

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *