Nhận nhà 5 năm vẫn không có sổ đỏ, cư dân Tecco Skyville giăng băng rôn đòi quyền lợi

Hoang Ngoc 10:06 sáng, Chủ Nhật, 5 Tháng Mười Một 2023

Chủ đầu tư yêu cầu cư dân Tecco Skyville thanh toán 5% tiền làm thủ tục cấp sổ đỏ. Đến nay, hơn 5 năm trôi qua, người dân vẫn chưa thấy “bóng dáng” sổ đỏ.

Gần đây nhiều người dân tại chung cư Tecco Skyville (xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội) bức xúc tố chủ đầu tư Tập đoàn Tecco – Chi nhánh Hà Nội (gọi tắt là Tecco) không làm thủ tục cấp sổ đỏ cho cư dân sau hơn 5 năm nhận nhà.

tp-2-4455

Năm 2018, 2019, cư dân chung cư Tecco Skyville được chủ đầu tư bàn giao nhà về ở. Trong quá trình ký kết hợp đồng mua bán căn hộ, chủ đầu tư cam kết thực hiện thủ tục xin cấp sổ đỏ cho người mua trong thời hạn 50 ngày kể từ ngày bên mua hoàn thành nghĩa vụ tài chính.

Sau khi ký kết hợp đồng, chủ đầu tư đã yêu cầu cư dân thanh toán hết 100% giá trị hợp đồng mua nhà, trong đó 5% tiền làm thủ tục cấp sổ đỏ. Vì tin tưởng vào uy tín của chủ đầu tư, nhiều người dân đã đóng 100% giá trị hợp đồng. Tuy nhiên, kể từ thời điểm mua nhà đến nay, toàn bộ cư dân chưa nhận được sổ đỏ theo cam kết.

9866-1688487959-z4409537095370-5c42ea07a963c4389575268ccfa4d5c3

Người dân chung cư Tecco Skyvillen căng băng rôn đòi sổ đỏ sau 5 năm chờ đợi

Nhiều căn hộ tại chung cư này đã căng băng rôn, khẩu hiệu tại lan can nhà mình, với nội dung yêu cầu chủ đầu tư cấp sổ đỏ cho người dân.

Trong các hội nhóm cư dân trên Facebook, hình ảnh người dân cầm băng rôn, khẩu hiệu đòi sổ đỏ cũng được sử dụng làm ảnh bìa chính của hội nhóm.

Nhiều hộ dân căng băng rôn, khẩu hiệu lên lan can nhà mình để đòi sổ đỏ. Ảnh: Anh Vũ

Được biết, mọi thủ tục pháp lý thực hiện dự án chung cư Tecco Skyville đều đầy đủ; Cục Quản lý nhà, Bộ Xây dựng cũng đã cấp phép cho chủ đầu tư đưa vào sử dụng và bàn giao nhà cho cư dân. Tuy nhiên, việc thẩm định hồ sơ làm sổ đỏ có một vướng mắc do điều chỉnh thiết kế, nên Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội chưa thẩm định xong hồ sơ.

Cụ thể, theo kết quả đấu thầu, chung cư Tecco Skyville được cấp phép xây 18 tầng. Nhưng khi trúng thầu, thực hiện dự án Tecco xin thay đổi thiết kế, nâng từ 18 lên 30 tầng và điều chỉnh. Việc xin thay đổi quy hoạch, thiết kế tòa nhà đều được UBND huyện Thanh Trì và các cơ quan chức năng chấp thuận.

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *