Hành trình yêu thương tại hai huyện biên giới tỉnh Hà Giang

Mai Chau 10:13 sáng, Thứ Tư, 26 Tháng Sáu 2024

Vừa qua, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương và Trường Đại Học Hùng Vương TP.HCM đã đến với tỉnh Hà Giang trong đợt mưa lịch sử để trao tặng hơn 520 suất quà hỗ trợ người dân bị thiệt hại nặng bởi mưa tại huyện biên giới Mèo VạcĐồng Văn.

Hành trình yêu thương đến với bà con tỉnh Hà Giang trong những ngày mưa lũ

Mưa nhiều ngày qua tại tỉnh Hà Giang đã kéo theo nước từ thượng nguồn đổ về gây ngập lụt trên diện rộng. Nhiều khu vực bị chia cắt do mưa lớn, quét, sạt lở đất. Nước nhấn chìm nhiều ngôi nhà, khoét sâu các bờ suối, cuốn phăng nhiều vườn cây ăn quả, phá vỡ những con đường kiên cố. Trận lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản của Nhà nướcnhân dân vùng biên giới Hà Giang.

Tại huyện biên giới Mèo Vạc, những bản làng yên bình bỗng chốc trở nên hoang tàn, xác sau những ngày mưa lớn kéo dài gây ống, quét. Nhiều ngôi nhà bị sạt lở, vùi lấp. Nhiều ao bị nước tràn vào khiến trôi đi hết. Nhiều chuồng trại chăn nuôi gia súc bị hư hỏng, hàng trăm con gia súc, gia cầm bị chết do mưa . Đã 25 hộ dân với khoảng 120 nhân khẩu thuộc xã Tát Ngà, huyện Mèo Vạc phải di dời tạm thời ra khỏi vùng nguy sạt lở.

Đoàn cứu trợ trao tặng quà cho bà con xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc

Với tinh thần lành đùm rách”, Đoàn cứu trợ của CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương và Trường Đại Học Hùng Vương TP.HCM đã khẩn trương lên đường với hành trình yêu thương, hướng về huyện Mèo Vạc, mang theo những suất quà cứu trợ gồm gạo, gói, bột giặt để trao tặng con vùng . Vượt qua những đoạn đường bị sạt lở nghiêm trọng, những đoạn dừng nghỉ chờ thông xe, Đoàn đã đến với Pả Vi và Tát Ngà vào ngày 13/6/2024. Tại UBND 2 , Đoàn cứu trợ đã trao 250 suất quà tặng con huyện Mèo Vạc, trong đó, tại Pả Vi trao tặng 100 suất, Tát Ngà trao tặng 150 suất.

Ngày 14/6, Đoàn cứu trợ đến huyện biên giới Đồng Văn, một trong các huyện bị ảnh hưởng nặng bởi đợt mưa . Thị trấn Đồng Văn 60 hộ bị thiệt hại nặng, nhiều khu vực bị chia cắt. Tại UBND thị trấn Đồng Văn, Đoàn đã trao tặng những suất quà hỗ trợ đến con ở các thôn Lài , thôn Bản Mồ, thôn Pố Lổ, tổ dân phố 5, tổ dân phố 6 thuộc thị trấn Đồng Văn.

Tiếp đó, Đoàn đến thôn Quán Dín Ngài, thị trấn Đồng Văn, nơi bị thiệt hại nặng về hoa màu trong những ngày mưa . Rong ruổi trên những đoạn đường đến với từng hộ gia đình trao tặng những phần quà, Đoàn cứu trợ không khỏi xúc động khi nhìn thấy sự lam của người dân, sự lo lắng khi nguồn sống của họ đã chìm trong mênh mông biển nước.

Đoàn cứu trợ đến thăm hỏi và trao tặng quà tại nhà cho người dân thôn Quán Dín Ngài, thị trấn Đồng Văn
Đoàn trao tặng quà tại thôn Quán Dín Ngài

Sau Quán Dín Ngài, Đoàn cứu trợ nhanh chóng di chuyển đến Sính Lủng, một sâu hơn của huyện Đồng Văn, cách Lũng 22 km. Nghe tin đoàn cứu trợ đến, con vui mừng tập trung để đón nhận những suất quà hỗ trợ. Trong ngày 14/6, Đoàn cứu trợ đã trao tặng hơn 270 suất quà hỗ trợ con tại huyện biên giới Đồng Văn.

Để đến được xã Sính Lủng, Đoàn phải qua nhiều đoạn đường sạt lở, rất khó đi

Những phần quà tuy nhỏ nhưng đong đầy tình cảm yêu thương tấm lòng của các thành viên CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương và Trường Đại học Hùng Vương TP.HCM cùng các nhà hảo tâm đã đóng góp, hy vọng chia sẻ được phần nào khó khăn với con nơi đây.

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *