Cùng nhìn lại những dự án “bánh vẽ” của Công ty BĐS Nhật Nam

Chau Anh 1:46 chiều, Thứ Năm, 7 Tháng Chín 2023

Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội vừa ra thông báo về việc giữ người trong trường hợp khẩn cấp, bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và tạm giữ người đối với bà Vũ Thị Thuý (SN 1983), Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Bất động sản Nhật Nam (Công ty BĐS Nhật Nam)…Bà Thuý đã đưa ra thông tin sai sự thật về Công ty này như nhiều bất động sản, dự án đầu tư, có lợi nhuận cao để huy động vốn của nhiều cá nhân, rồi sử dụng một phần tiền này để trả lãi cho các cá nhân trên, rồi chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn.

Công ty BĐS Nhật Nam có trụ sở chính tại 54 Ngô Thị Thu Minh, phường 2, quận Tân Bình, TPHCM.

Trước đó, theo giới thiệu của Công ty này, ngoài trụ sở chính tại TP HCM còn có 12 chi nhánh trên cả nước và đang sở hữu quỹ đất rộng lớn nằm tại những vị trí đắc địa ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước như: Hà Nội, Thanh Hóa, Buôn Mê Thuột, Phú Quốc,…

Công ty BĐS Nhật Nam giới thiệu là đang sở hữu 39 lô biệt thự tại dự án Xuân Khanh Villas (Sơn Tây, Hà Nội).

Trong đó Nhật Nam thống kê gồm có 23.000m2 đất tại Buôn Đôn (Đắk Lắk) với 41 “sổ đỏ”; 70.000m2 đất tại Phú Quốc trong đó có 35 lô có sổ đỏ; 120.000m2 đất tại Bến Cầu, Tây Ninh; 20 lô đất tại Mỹ Đức, Hà Nội; 4 quỹ đất tại Lợi Thuận 1,2,3,4, Tây Ninh; khu biệt thự cao cấp Nhật Nam tại Hà Nội với tổng diện tích 16.318m2 với 39 lô có sổ đỏ…

Tuy nhiên, theo tìm hiểu, phần lớn những vị trí đất trên đứng tên chủ sử dụng là cá nhân khác (không phải lãnh đạo Công ty Nhật Nam).

Như tại vị trí phường Xuân Khanh, Thị xã Sơn Tây (Hà Nội) mà Công ty BĐS Nhật Nam giới thiệu là đang sở hữu 39 lô biệt thự (đã có sổ đỏ) với tổng diện tích 16.318m2. Đây là dự án Xuân Khanh Villas do Công ty Cổ phần Xây dựng số 2 làm chủ đầu tư.

Còn 20 lô đất tại Mỹ Đức (Hà Nội) hiện đang là cánh đồng lúa và rau muống…

Hồi tháng 4/2022, UBND tỉnh Bắc Giang phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Khu đô thị mới chợ nông sản huyện Lục Ngạn. Theo đó, nhà đầu tư trúng thầu dự án này là liên danh giữa Công ty Cổ phần Ngôi nhà Hoàn Hảo, Công ty BĐS Nhật Nam và Công ty Cổ phần CONSTREXIM số 1.

Dự án Khu Đô thị mới Chợ Nông sản huyện Lục Ngạn có diện tích 24.088 ha. Theo quy hoạch, dự án có 445 lô đất ở với tổng diện tích 53.673m2, trong đó có 431 lô đất ở liền kề với diện tích 48.091m2 và 14 lô đất ở biệt thự với diện tích 5.582m2. Ngay sau khi được phê duyệt, Công ty BĐS Nhật Nam cũng rầm rộ giới thiệu về dự án…

Nhiều khách hàng xuống đường băng rôn, yêu cầu bà Vũ Thị Thúy trả lại tiền cho các nhà đầu tư.

Mục đích sử dụng vốn huy động của Công ty Nhật Nam có nhiều dấu hiệu nghi vấn, khả năng hoạt động theo mô hình “Ponzi” (lấy tiền của người trước trả cho người sau), đến một thời điểm nào đó Công ty Nhật Nam không còn khả năng chi trả cho nhà đầu tư sẽ nảy sinh tranh chấp, khiếu kiện, tiềm ẩn nguy cơ phức tạp về an ninh kinh tế, an ninh trật tự.

Ngay sau đó, hàng loạt địa phương như Hòa Bình, Lào Cai, Phú Thọ… đã đưa ra cảnh báo về chiêu trò huy động vốn với lãi suất “khủng” của Công ty BĐS Nhật Nam.

Tags: , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *