Bộ Công thương cảnh báo váng sữa của Công ty Premier Foods mất an toàn thực phẩm

Mai Chau 5:05 chiều, Thứ Năm, 29 Tháng Hai 2024

Thông tin từ Bộ Công thương, Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm Anh vừa gửi thông tin cảnh báo tới cơ quan chức năng của Việt Nam về việc Công ty Premier Foods đang thu hồi các sản phẩm váng sữa Ambrosia My Mini Pots do có thể chứa các mảnh nhựa.

Thực hiện chức năng quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, Bộ Công thương khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm váng sữa Ambrosia My Mini Pots được Công ty Premier Foods đang thu hồi và báo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này để thu hồi.

Imgur-Upload

Để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Bộ Công thương yêu cầu Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) chỉ đạo cục QLTT các tỉnh/thành phố trong quá trình triển khai thực hiện hoạt động kiểm tra hàng hóa trên thị trường, nếu phát hiện ra sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm với thông tin sản phẩm cụ thể nêu trên được lưu thông trên thị trường thì kịp thời thu hồi, xử lý theo quy định.

Imgur-Upload
Thông tin sản phẩm

Trước đó, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có thông báo về việc tiếp nhận nhận thông tin từ Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm Anh cho biết Công ty Premier Foods đang thu hồi các sản phẩm váng sữa Ambrosia My Mini Pots do có thể chứa các mảnh nhựa. Các sản phẩm này đã được nhập khẩu về Việt Nam.

Cục An toàn thực phẩm đã chuyển toàn bộ thông tin cho Vụ Khoa học và Công nghệ – Bộ Công Thương để đề nghị thực hiện rà soát các sản phẩm bị cảnh báo trên thị trường, giám sát việc thu hồi và kiểm soát việc nhập khẩu đối với sản phẩm thuộc cảnh báo trên.

Đồng thời, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng các sản phẩm trong thông tin cảnh báo và thông tin ngay cho cơ quan có thẩm quyền ở địa phương nếu phát hiện các sản phẩm thuộc lô cảnh báo này trên thị trường.

Tags: , , , , ,
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận