4 dự án tại Nha Trang được bán nhà ở cho tổ chức, cá nhân nước ngoài

Nhat Minh 8:28 sáng, Thứ Ba, 17 Tháng Mười 2023

Ở TP Nha Trang vừa có thêm dự án nhà ở được các Bộ Quốc phòng, Bộ Công an thống nhất cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu. Thông tin được đăng tải trên Báo Tuổi trẻ như sau:

Theo lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, Bộ Quốc phòng và Bộ Công an đã xem xét và vừa chấp thuận cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu nhà.

Việc các tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở là theo quy định pháp luật của Việt Nam tại một dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại ở TP Nha Trang.

Imgur-Upload

Đó là dự án căn hộ và dịch vụ Phước Long (tại số 16 đường Phước Long, phường Phước Long, TP Nha Trang) do Công ty CP đầu tư và xây dựng Đông Dương làm chủ đầu tư, có tổng số 557 căn hộ chung cư.

Theo các quy định pháp luật về nhà ở hiện hành, số lượng nhà ở trong dự án đầu tư nhà ở thương mại mà tổ chức, cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu là không quá 30% tổng số căn hộ của dự án.

Do đó, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa thông báo số lượng căn hộ mà chủ đầu tư dự án căn hộ và dịch vụ Phước Long được phép bán cho tổ chức, cá nhân nước ngoài có quyền sở hữu nhà ở là 167 căn.

Trước đó, vào cuối tháng 9-2023, có hai dự án chung cư tại khu đô thị VCN Phước Long, TP Nha Trang cũng đã được Bộ Quốc phòng và Bộ Công an thống nhất cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở.

Cả hai dự án chung cư trên đều do Công ty CP Đầu tư VCN làm chủ đầu tư. Trong đó, theo Sở Xây dựng, dự án chung cư CT1 có tổng số 153 căn hộ và được phép bán cho tổ chức, cá nhân nước ngoài sở hữu 45 căn.

Còn dự án chung cư CT2 có 162 căn hộ, được phép bán cho các đối tượng nước ngoài vừa nêu là 48 căn.

Ngoài các dự án trên, vào tháng 4-2023, Sở Xây dựng Khánh Hòa công bố có 5 căn hộ tại dự án tổ hợp công trình dịch vụ khách sạn và chung cư 25-26 đường Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở.

Như vậy đến nay, tổng số căn hộ các đối tượng nước ngoài được phép sở hữu tại Nha Trang là 265 căn tại 4 dự án nhà ở.

Đối với 265 căn hộ tại các dự án trên, theo thông báo của Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa “nghiêm cấm tổ chức, cá nhân nước ngoài mua nhà ở để bán lại nhằm mục đích kinh doanh kiếm lời”.

Tags: , , ,
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận