Từ 12/8, người dân Đà Nẵng được phát thẻ vào chợ

(Doanhnghieptre.vn) – Từ 12/8, mỗi hộ gia đình ở Đà Nẵng được phát 5 thẻ vào chợ trong 15 ngày. Cứ 3 ngày người dân đi chợ 1 lần, không được sử dụng các thẻ này để đi chợ liên tiếp.

Sáng 11/8, Sở Công thương TP Đà Nẵng vừa có văn bản đề nghị các UBND quận, huyện; Công ty Quản lý và Phát triển các chợ trên địa bàn TP Đà Nẵng khẩn trương thực hiện phương án phân chia tần suất đi chợ của người dân trên địa bàn. Theo phương án này, mỗi hộ gia đình cứ 3 ngày thì đi chợ 1 lần.

Cụ thể, từ ngày 12/8, mỗi hộ gia đình sẽ được phát 5 thẻ vào chợ trong 15 ngày (gồm cả thẻ ngày chẵn và thẻ ngày lẻ). Thẻ vào chợ có giá trị sử dụng 1 lần/1 chợ bất kì. Phòng Kinh tế/ Kinh tế – Hạ tầng UBND các phường xã in ấn thẻ vào chợ theo 2 màu sắc: ngày chẵn – màu hồng, ngày lẻ – màu xanh da trời gửi đến các hộ thông qua Tổ dân phố.

Tiểu thương chợ Cồn (Đà Nẵng) mặc áo cờ đỏ sao vàng thể hiện quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

UBND các quận, huyện có trách nhiệm chỉ đạo ban quản lý chợ trên địa bàn bố trí lực lượng kiểm soát, thu lại thẻ khi người dân vào chợ. Sau khi thu thẻ, lực lượng chức năng sẽ giữ lại để phục vụ điều tra dịch tễ khi cần thiết.

Ngoài ra, Sở Công thương cũng yêu cầu các chợ cần tăng cường kiểm soát, bố trí các chốt, nước rửa tay tại tất cả các lối ra vào chợ, yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 2m, đeo khẩu trang trong suốt quá trình họp chợ.

Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng khẩn thực hiện phương án phân chia tần suất đi chợ tại các Chợ Cồn, Chợ Hàn, Chợ Đống Đa, có phương án bố trí trong việc giao nhận, mua bán hàng hóa hợp lý, không tập trung đông người; yêu cầu các tiểu thương và người dân tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Đối với chợ đầu mối Hòa Cường, cần tăng cường kiểm soát phòng dịch, thực hiện luân chuyển, phân bố hàng hóa nhanh chóng, không tập trung đông người.

Mỹ Trinh(t/h)

Nguồn:

Bài viết liên quan: