• Trang chủ
  • Giáo dục
  • Truyền thông ‘bẩn’ trong tuyển sinh đại học là của Trường ĐH Duy Tân

Truyền thông ‘bẩn’ trong tuyển sinh đại học là của Trường ĐH Duy Tân

(Doanhnghieptre.vn) – Ngày 21/9, Công an TP Đà Nẵng kết luận lá thư nặc danh nói xấu các trường đại học trên địa bàn Đà Nẵng trong mùa tuyển sinh đại học, xuất phát từ Trường Đại học (ĐH) Duy Tân- Đà Nẵng.

Liên tiếp trên nhiều số báo ra trong tháng 8, Báo Lao Động đã phản ánh thông tin về một lá thư nặc danh, gửi cho phụ huynh, học sinh nhiều tỉnh Miền Trung- Tây Nguyên, trong chiến dịch truyền thông. Trong thư, người viết đã chê bai, dè bỉu, nêu các yếu điểm nhiều trường đại học trên địa bàn Đà Nẵng để giành lợi thế tuyển sinh cho một trường tư thục.

Ngày 21/9, Công an thành phố Đà Nẵng đã có kết luận “Xác minh, làm rõ vụ việc gửi thư nặc danh liên quan các trường đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng”. Trong đó cho biết lá thư này xuất phát từ bộ phận tuyển sinh của Trường ĐH Duy Tân – Đà Nẵng.

Trong tháng 7, 8/2020, đã có một chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội và bằng thư nặc danh nhằm chê bai, nói xấu một số trường đại học trên địa bàn Miền Trung-Tây Nguyên ngay trước mùa tuyển sinh.

Một đoạn nội dung dèm pha các trường đại học cùng ngành học, trong lá thư gửi đến giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh học sinh các trường PTTH ở Miền Trung (ảnh TL)
Một đoạn nội dung gièm pha các trường đại học cùng ngành học, trong lá thư gửi đến giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh học sinh các trường PTTH ở Miền Trung (ảnh TL)

Các trường Đại học Đà Nẵng, Đông Á, Kiến trúc, FPT và cả Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng đã có yêu cầu Công an TP Đà Nẵng tiến hành xác minh làm rõ vụ việc đơn thư nặc danh vu khống, bôi xấu các trường đại học trên địa bàn thành phố.

Kết quả điều tra của cơ quan Công an cho biết: “Vào tháng 5/2020, ông Lê Văn Chung, Trưởng đoàn tuyển sinh phía Nam thuộc trường ĐH Duy Tân, cùng bà Trần Thị Thắm – cộng tác viên tuyển sinh, soạn thảo các bài viết, gửi bằng hình thức nặc danh qua đường bưu phẩm, với nội dung không đúng sự thật, hạ thấp uy tín các trường đại học trên địa bàn”.

Theo kết quả xác minh của Công an, số lượng thư được bộ phận tuyển sinh Đại học Duy Tân gửi đến các phụ huynh học sinh là 900 thư.

Công an thành phố Đà Nẵng đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với ông Lê Văn Chung và bà Trần Thị Thắm (ĐH Duy Tân, Đà Nẵng), vì đã vi phạm quy định Nghị định 167/2013/NĐ về việc, “viết, phát tán, lưu hành tài liệu có nội dung xuyên tạc, bịa đặt, vu cáo làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức, cá nhân”.

Ngoài ra, Công an TP Đà Nẵng cũng đã yêu cầu Trường ĐH Duy Tân nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm, xử lý trách nhiệm đối với những cá nhân có liên quan; chấn chỉnh công tác quản lý, tổ chức tuyển sinh…

Theo Lao động

Nguồn:

Bài viết liên quan: