Trung tâm Truyền hình Pháp luật Doanh Nghiệp Trẻ trao quà cho bà con vùng lũ

(Doanhnghieptre.vn)-Hướng về miền Trung thân yêu, ngày 13.11 Trung tâm Truyền hình Pháp luật Doanh Nghiệp Trẻ – www.doanhnghieptre.vn đồng hành cùng các nhà tài trợ tại TP.Hồ Chí Minh đã thăm hỏi và tặng những phần quà cho bà con vùng lũ tại Thừa Thiên Huế.

Trong đợt lũ vừa qua, Thừa Thiên Huế chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề. Do hoàn lưu bão chồng bão cho đến những ngày giữa tháng 11, nhiều địa phương tại Thừa Thiên Huế vẫn ngập nước, đời sống của người dân hết sức khó khăn…

Những ngày qua khi thiên tai đang thách thức lòng người, sức người nơi khúc ruột miền Trung, thì người dân cả nước cũng biến tình yêu thương thành những hành động thiết thực.

Nhà báo Nguyễn Nhuận – Giám đốc Trung tâm Truyền hình Pháp luật Doanh Nghiệp Trẻ phát biểu chia sẻ những khó khăn, mất mát với bà con vùng lũ

Sau một thời gian phát động, Trung tâm Truyền hình Pháp luật Doanh Nghiệp Trẻwww.doanhnghieptre.vn đã vận động được 200 triệu đồng cùng nhu yếu phẩm cần thiết như áo ấm, nước suối, mì tôm…Ngay sau đó, khoản quyên góp và hiện vật đã được cán bộ, nhân viên, phóng viên Trung tâm Truyền hình Pháp luật Doanh Nghiệp Trẻ tiếp nhận trực tiếp trao tận tay, đến đúng nơi đúng người hỗ trợ cho bà con nguồn vật chất và ổn định tinh thần sau bão lũ.

Những phần quà thiết thực của các nhà tài trợ đã được Ban biên tập doanhnghieptre.vn trao tận tay bà con

Tại đây, 200 phần quà trị giá mỗi phần quà 1.000.000 triệu đồng gồm thực phẩm thiết yếu và tiền mặt đã được trao tận tay bà con. Ngoài món quà vật chất sự có mặt của Trung tâm Truyền hình Pháp luật Doanh Nghiệp Trẻ và các nhà hảo tâm đã mang đến cho bà con vùng lũ nguồn động viên tinh thần ý nghĩa.

Đồng hành cùng chương trình còn có sự có mặt của ca sĩ trẻ Lý Ánh Nguyên

Với lợi thế là cơ quan ngôn luận, hành trình thiện nguyện của doanhnghieptre.vn thuận tiện hơn với sự tham gia nhiệt tình của đội ngũ phóng viên tại địa phương. Tinh thần “nhường cơm sẻ áo”, “lá lành đùm lá rách” giúp đỡ nhau trong khó khăn, hoạn nạn một lần nữa được tập thể Trung tâm Truyền hình Pháp luật Doanh Nghiệp Trẻ viết tiếp bằng những hành động và nghĩa cử cao đẹp.

Chia sẻ với chúng tôi nhà báo Nguyễn Nhuận – Giám đốc Trung tâm Truyền hình Pháp luật Doanh Nghiệp Trẻ xúc động: “Sở dĩ Ban biên tập doanhnghieptre.vn lựa chọn Phú Lộc – Thừa Thiên Huế nơi đây là vùng quê nghèo, người dân sinh sống chỉ dựa vào nông nghiệp quanh năm. Nước lũ dâng cao nhấn chìm toàn bộ hoa màu, lúa của bà con vụ đông xuân này, đời sống kinh tế vô cùng khó khăn. Nhìn những thiệt hại sau bão lũ chúng tôi cảm nhận và hiểu được mất mát lớn lao của bà con nơi đây. Và cũng một điều rất xúc động, tôi sinh ra và lớn lên ở mảnh đất này, đây cũng là dịp những người con xa quê như tôi có thể làm điều gì đó cho quê hương của mình”.

Trước những nghĩa cử cao đẹp này chính quyền và bà con nơi đây nghẹn ngào chia sẻ: “Trận lũ này ngâm lâu quá, dân chúng tôi không làm ăn được gì. Ngày thường cuộc sống đã khó, lụt vô còn khó khăn hơn. Nhận được quà cứu trợ không riêng gì tôi mà bà con ở đây ai cũng vui mừng vì cũng đỡ được phần nào đó thời gian này”.

Tình trạng “bão chồng bão”, “lũ chồng lũ” đã gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản, ảnh hưởng nặng nề đến đời sống và sản xuất của đồng bào miền Trung. Trung tâm Truyền hình Pháp luật Doanh Nghiệp Trẻ rất trân trọng tấm lòng của các nhà hảo tâm, các đơn vị tài trợ đã đồng hành để Ban biên tập chuyển tải tấm lòng nhân ái đến bà con vùng lũ. Đây cũng là một phần nào đó mong muốn góp phần để bà con có thể mua vật nuôi, cây giống để khôi phục lại sản xuất, ổn định cuộc sống.

Dưới đây là những hình ảnh của chương trình:

Niềm vui và cả sự mong mỏi của bà con nơi vùng lũ

Những phần quà được chuyển tải với mong muốn đỡ được phần nào đó giúp bà con
Cán bộ, nhân viên của Trung tâm giúp đỡ bà con chuyển quà ra về

Ban biên tập

Nguồn:

Bài viết liên quan: