Top 8 thiết kế trang phục dân tộc dành cho Hoa hậu Khánh Vân

(Doanhnghieptre.vn) – BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam công bố danh sách top 8 cuộc thi “Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho Hoa hậu Khánh Vân tại Miss Universe 2020”.

Trong đó, Hoa Sen (Trương Tuấn Vũ) tuy xuất hiện ở chặng cuối của vòng nhận hồ sơ nhưng nhanh chóng được yêu thích, có sự phá cách khi sử dụng hình ảnh hoa sen một cách tinh tế và nghệ thuật.
Liên Vũ (Tem Nguyễn) ngay từ vòng nhận bài thi đã thu hút sự quan tâm của khán giả bởi yếu tố thẩm mỹ và luôn dẫn đầu bầu chọn.
Kén Em (Khoa Lỗ) có sự sáng tạo dựa trên cảm hứng làng nghề truyền thống Việt Nam và đề cao tính trình diễn.
Lạc Vân (Võ Thành Can) được thiết kế tôn form dáng người mặc, đính kết pha lê thủ công dựa trên hình tượng loài chim quen thuộc trên trống đồng Đông Sơn.

Top 4 Bảng All stars với Dáng Ngọc (Nguyễn Đặng Thanh Nhàn), Tô Thị (Phạm Phước Điền), Lý Ngư Vọng Nguyệt (Thạch Thành Đạt), Ô Mê Trô (Thái Trung Tín).

Trong đó, Thái Trung Tín là chủ nhân của bộ Nàng Mây mà Lệ Hằng mang đến Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2016.

Ô Mê Trô của Thái Trung Tín gây bất ngờ cho khán giả vì tính độc đáo, hiện đại nhưng vẫn đảm bảo dung hoà nét truyền thống trên nền tảng tà áo dài.
Đặc biệt, Thái Trung Tín biết kết hợp yếu tố thời sự, thể hiện khát vọng của người dân về hệ thống tàu điện đang được xây dựng, mở ra bước phát triển mới cho lĩnh vực giao thông Việt Nam.

Phạm Phước Điền cũng là tác giả của bộ Bánh Mì được H’Hen Niê mặc trình diễn tại Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018.

Trở lại với cuộc thi, Phạm Phước Điền chọn chất liệu câu chuyện nàng Tô Thị hoá đá chờ chồng in sâu trong tâm thức người Việt suốt bao thế hệ. Điểm nhấn của bài thi Tô Thị chính là phần “hoá đá” sẽ tạo hiệu ứng trên sân khấu khi trình diễn.
Nguyễn Đặng Thanh Nhàn chính là á quân 1 của mùa thi năm 2017 (bộ Ngũ Hổ). Thiết kế Dáng Ngọc kết hợp giữa đời sống (Lúa) và nghệ thuật (Áo dài, nón lá), với ý nghĩa những chiếc nón lá – sản phẩm thủ công mỹ nghệ lắp ghép vào nhau tạo thành khối vững chắc đoàn kết dân tộc, khắc hoạ nét đẹp chân phượng, mộc mạc của người phụ nữ Việt.
Thạch Thành Đạt là thí sinh có thành tích “ổn định” xuyên suốt tất cả các mùa thi: Top 10 năm 2016 (Âu Cơ), Top 6 năm 2017 (Hoa Đăng Sắc Việt), Top 18 năm 2019 (Chợ Nổi). Năm nay, Thạch Thành Đạt chọn cảm hứng “Lý Ngư Vọng Nguyệt” từ tranh khắc gỗ dân gian Đông Hồ nổi tiếng.

Với kết quả của Top 8, Hoa hậu Khánh Vân gửi lời cảm ơn đến tất cả khán giả đã yêu quý, nhiệt tình tham gia bầu chọn đồng hành cùng Khánh Vân trên hành trình tìm ra thiết kế trang phục dân tộc mang đến Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2020.

Cô chia sẻ: “Vòng bầu chọn của khán giả đã khép lại với kết quả xứng đáng. Bên cạnh một vài tác phẩm phải dừng chân đầy tiếc nuối, nhìn chung Top 8 đều là những bài thi được khán giả yêu thích từ đầu, có những bài Vân rất ấn tượng và mong chờ đến ngày được trực tiếp lắng nghe tác giả nói về bài thi”.

Top 8 thiết kế sẽ có thời gian chuẩn bị để bước vào vòng 3: thuyết trình trước hội đồng giám khảo bằng mô hình búp bê. Các thí sinh hiện thực hoá bài thi thành mô hình búp bê và trình bày về ý tưởng trước hội đồng giám khảo. Sau vòng thi này chỉ có một bài của mỗi bảng đi tiếp vào vòng thực hiện sản phẩm.

Bộ trang phục chiến thắng sẽ được Hoa hậu Khánh Vân mặc trình diễn cho phần thi Trang phục Dân tộc tại Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2020.

Băng Châu

Nguồn:

Bài viết liên quan: