Tổng giám đốc Bùi Hải Huyền và 2 phó tổng giám đốc FLC từ nhiệm

Khánh Hòa 3:27 chiều, Thứ Hai, 27 Tháng Hai 2023

Ban điều hành Tập đoàn FLC tiếp tục có sự biến động lớn khi cả Tổng giám đốc Bùi Hải Huyền và 2 phó tổng giám đốc cùng xin từ nhiệm.

Ngày 27/2, HĐQT Tập đoàn FLC phát đi thông báo nhận được đơn từ nhiệm của Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng giám đốc Bùi Hải Huyền cùng hai phó tổng giám đốc là bà Đàm Ngọc Bích và Lê Thị Trúc Quỳnh.

Trong thư gửi nhân viên của Tập đoàn FLC, bà Bùi Hải Huyền nói rằng FLC đang thực sự cần một luồng gió mới sau tất cả biến cố đã qua. “Nói lời chia tay là vô cùng khó khăn, nhưng việc tôi rời cương vị CEO ở thời điểm này là điều cần thiết để quá trình tái cấu trúc mà FLC đang hướng tới có thể thành công tốt đẹp”, bà Huyền chia sẻ.

Bà Bùi Hải Huyền sinh năm 1976, có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị, điều hành, tư vấn và triển khai dự án tại nhiều doanh nghiệp lớn. Tại FLC, bà Huyền có hơn 12 năm gắn bó. Bà giữ chức phó tổng giám đốc FLC từ 2015 và được bổ nhiệm vị trí tổng giám đốc vào tháng 3/2020.

Bà Bùi Hải Huyền xin từ nhiệm

Tính đến thời điểm hiện tại, nữ tổng giám đốc của FLC đã có 3 năm nắm giữ cương vị CEO, trong đó có 1 năm điều hành tập đoàn này sau biến cố vướng lao lý của một số cựu lãnh đạo FLC.

Ngoài đơn từ nhiệm của bà Bùi Hải Huyền, cũng trong ngày 27/2/2023, HĐQT FLC nhận thêm hai đơn xin từ nhiệm của phó tổng giám đốc Đàm Ngọc Bích và Lê Thị Trúc Quỳnh.

Bà Đàm Ngọc Bích sinh năm 1977, được bổ nhiệm phó tổng giám đốc FLC từ năm 2015, phụ trách lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Còn bà Lê Thị Trúc Quỳnh đảm nhiệm vai trò phó tổng giám đốc FLC từ năm 2020. Với hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng.

Như vậy, với việc Tổng giám đốc Bùi Hải Huyền và hai phó tổng rời đi, từ năm ngoái đến nay, ban điều hành cũ của FLC đã có 6 lãnh đạo từ nhiệm.

Theo báo cáo quản trị năm 2022 được FLC công bố, cả bà Bùi Hải Huyền, Đàm Ngọc Bích và Lê Thị Trúc Quỳnh đều không sở hữu bất kỳ cổ phiếu nào tại doanh nghiệp mình làm lãnh đạo. Cựu chủ tịch HĐQT FLC Trịnh Văn Quyết vẫn đang là cổ đông lớn nhất tại FLC khi sở hữu hơn 215 triệu cổ phiếu, tương ứng 30,34%.

Tại phiên họp bất thường lần 2 dự kiến diễn ra cuối tuần này, đại hội đồng cổ đông FLC sẽ phải bầu bổ sung thêm thành viên để thay thế bà Bùi Hải Huyền và ông Đặng Tất Thắng – người cũng xin thôi mọi chức vụ tại FLC, Bamboo Airways sau 8 năm gắn bó hồi tháng 7/2022. Phiên họp lần 1 hồi đầu tháng 2 không thể diễn ra vì tỷ lệ tham dự dưới 50% số cổ phần có quyền biểu quyết.

Liên quan đến cổ phiếu FLC, thông tin từ Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) hôm 24-2 cho biết, đơn vị này đã chấp thuận đăng ký giao dịch cổ phiếu của Công ty CP Tập đoàn FLC trên sàn UPCoM, nhưng đồng thời quyết định đưa cổ phiếu này vào diện bị đình chỉ giao dịch.

Thời điểm cổ phiếu FLC được giao dịch trở lại trước hết phụ thuộc vào nỗ lực khắc phục những vấn đề tồn tại trong doanh nghiệp. Cho đến nay, FLC chưa thể công bố báo cáo tài chính soát xét năm 2021 cũng như các báo cáo tài chính năm 2022.

Tags: , , ,
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận