Tiền Giang chuẩn bị cho thị trường hoa Tết phía Nam

ET2.fun

Để phục vụ thị trường tết cổ truyền Tân Sửu 2021, hiện nay nông dân tỉnh Tiền Giang đã khẩn trương gieo trồng vụ hoa tết. Vụ hoa tết cổ truyền năm ngoái, trúng mùa, trúng giá nên nông dân địa phương rất phấn khởi bước vào sản xuất vụ mùa.

Hiện nay, nông dân tỉnh Tiền Giang đã xuống giống gieo trồng các loại hoa cúc, hoa đồng tiền, Mã Đình Hồng, còn lại hoa Vạn thọ do ngắn ngày nên gieo trồng sau. Dự kiến, mùa hoa tết cổ truyền Tân Sửu 2021, nông dân địa phương gieo trồng trên, dưới 1 triệu giỏ hoa, tập trung nhiều ở Thành phố Mỹ Tho, Thị xã Gò Công, huyện Chợ Gạo, Châu Thành.

Tiền Giang chuẩn bị cho thị trường lớn phía Nam. Ảnh TGTT

Tổ hợp tác (THT) sản xuất hoa tươi xã Mỹ Phong được biết đến là nơi sản xuất hoa tươi lớn nhất của tỉnh Tiền Giang, cung cấp một lượng hoa lớn ra thị trường vào dịp Tết Nguyên đán và các dịp lễ hội hàng năm.

Nhiều người trồng hoa có kinh nghiệm ở THT cho biết, khoảng đầu tháng 6 âm lịch, nông dân bắt đầu làm đất, trộn tro, phân và xuống giống cúc Mâm xôi; rằm tháng 8 âm lịch bắt đầu trồng Cúc Hà Lan, khoảng tháng 9 thì trồng cúc Vàng hòe, các loại hoa còn lại trồng đầu tháng 10 âm lịch. Từ lúc này, người trồng hoa thường xuyên có mặt ở vườn để tưới nước 2 lần/ngày, phun thuốc kích thích sinh trưởng. Khi cây cao khoảng 40cm thì cắm nẹp tre để giữ thân cúc thẳng và vững, đồng thời tiến hành ngắt ngọn, lải chèo cho đến gần Tết.

Đầu vụ dù thời tiết bất lợi nhất là mưa kéo dài, triều cường dâng cao nhưng nông dân đã chủ động bơm tát nên đa số các diện tích hoa tết phát triển tốt.

Với kinh nghiệm được tích lũy qua thời gian cộng với sự cần cù, siêng năng của mình, người trồng hoa của THT sản xuất hoa tươi xã Mỹ Phong nói riêng, và tỉnh Tiền Giang nói chung đang hy vọng vào mùa hoa lớn nhất trong năm sẽ trúng mùa, được giá, để có điều kiện cũng như cùng với mọi nhà đón một cái Tết cổ truyền ấm no và sung túc từ những bông hoa khoe sắc thắm trước hiên nhà.

Đừng quên chia sẻ bài viết tới bạn bè và người thân nhé!

Tin cùng chuyên mục:

ET2.fun