DIỄN ĐÀN THÔNG TIN VỀ BẤT ĐỘNG SẢN VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU, SẢN PHẨM

Thức uống cực tốt cho sức khỏe trong mùa hè

Vào mùa hè, nhu cầu giải nhiệt cho cơ thể tăng cao. Dưới đây là một số thức uống dễ làm, tốt cho sức khỏe

Nước dừa

Nước dừa rất giàu kali và các khoáng chất khác nên nó điều hòa dịch nội bộ và bổ sung nước cho cơ thể. Uống một cốc nước dừa mỗi ngày giúp giảm nguy cơ bất thường của đường tiêu hóa, tạm biệt nhiệt miệng và nhanh chóng hồi phục cơ thể sau khi mất nước.

Theo đông y, nước dừa ngọt ấm, không độc, giúp tăng cường khí lực. Uống nước dừa thường xuyên sẽ rất tốt cho sức khỏe. Dừa là một trong nhiều loại nước uống giải khát thông dụng. Chỉ cần mua dừa về, lấy nước, nạo cơm, thêm ít đường, một tí muối ăn (cho đá nếu thích) là đã có một ly nước giải khát ngon, bổ.

Nước cam, nước chanh

Nước cam, chanh chứa nguồn vitamin C khá dồi dào cùng nhiều khoáng chất thiết yếu rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là giúp cải thiện làn da và vóc dáng (ngăn ngừa mụn, làn da căng mịn…). Do đó, bổ sung thức uống này cho cơ thể mỗi ngày cực kì tốt.

Nước cam tươi có chứa flavonoid và các chất chống oxy hóa hesperidin có lợi cho sức khỏe. Không chỉ vậy, vitamin C trong cam có thể giúp giảm huyết áp, các chất dinh dưỡng có trong nước cam còn có tác dụng như một chất lợi tiểu, khiến thận bài tiết nhiều muối và nước ra khỏi cơ thể giúp tăng cường đề kháng, chống mệt mỏi.

Ngoài ra, trong cam có chứa các hợp chất liminoid giúp cơ thể chống lại ung thư miệng, da, phổi, núi đôi, dạ dày và ruột kết. Bên cạnh đó, trong quả cam tươi còn rất giàu chất xơ, có tác dụng hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Không chỉ vậy, loại trái cây này còn có tác dụng giúp ngăn ngừa viêm loét dạ dày và trào ngược axit.

Nước râu ngô

Nước râu ngô chứa lượng calo thấp lại có tác dụng lợi tiểu nên có thể hỗ trợ tốt cho những người đang muốn giảm cân. Uống nước râu ngô còn cải thiện quá trình trao đổi chất và thải độc cơ thể.

Theo các nghiên cứu, nước râu ngô chứa nhiều dinh dưỡng như vitamin A, vitamin B1, B2, B6, vitamin K, vitamin C… và các vi chất ở dạng tự nhiên. Các chất này có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa, tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

Điều quan trọng nhất là trong nước râu ngô có chứa nhiều chất chống oxy hóa tốt cho việc kích thích loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thế, tăng cường chức năng gan, chức năng bài tiết và giảm nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ.

Nước rau má

Rau má là loại rau đã được nghiên cứu nhiều ở nước ta và trên cả thế giới vì đặc tính quý giá của nó. Tại Việt Nam, công dụng của rau má vô cùng phong phú, có thể kể một số công dụng đặc trưng như:Khi ăn ở dạng tươi như một loại rau, người ta cho rằng nó giúp cho việc duy trì sự trẻ trung.

Nước sắc từ lá rau má có tác dụng hạ huyết áp. Loại nước này cũng được xem là loại thuốc bổ dưỡng cho sức khỏe (tăng trí nhớ, thị lực), có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu. Thường dùng trong các trường hợp sốt, chảy máu cam, nôn ra máu, lỵ, táo bón do nhiệt, đi tiểu buốt, mụn nhọt, rôm sảy, ho, giãn tĩnh mạch, chức năng giải độc cho gan suy yếu, sản phụ ít sữa.

Rau má tươi rửa thật sạch rồi giã nát hoặc xay nhuyễn, vắt lấy nước pha với nước hoặc nước dừa để uống. Có thể nấu canh để ăn trong bữa cơm hoặc nấu lấy nước uống thay nước trà trong ngày.



Tin liên quan
© Copyright 2020 DOANH NGHIỆP TRẺ. Thiết kế bởi Zozo