Thông tin về dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại dự án “đắp chiếu” Vạn Hưng Phát

ET2.fun

Theo đó diễn đàn nhận được thông tin về việc Công ty T.M.G (gọi tắt là T.M.G) bị một số cá nhân xưng danh lãnh đạo một số công ty để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, liên quan hợp đồng phân phối dự án chung cư Vạn Hưng Phát (số 339 đường Bông Sao, Phường 5, Quận 8, TP HCM – tên thương mại Royal Park Riverside).

Theo T.M.G, đầu tháng 2/2020, ông Ngô Duy Long tự xưng là Phó giám đốc kinh doanh của Công ty TNHH Giải pháp Tài chính Golden M&A (trụ sở 67 Lý Chính Thắng, Phường 8, Quận 3, TP HCM – gọi tắt là Công ty Golden M&A) chủ động liên hệ với T.M.G để chào mời và ngỏ ý muốn hợp tác dự án trên.

Sau đó, T.M.G cùng Công ty Golden M&A do ông Đỗ Thành Long – Tổng giám đốc, ông Bùi Minh Tú – Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Phạm Việt Anh là cổ đông và tự xưng là Phó tổng giám đốc phụ trách kinh doanh và ông Đào Văn Giang tự xưng là Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại – Xây dựng Vạn Hưng Phát (gọi tắt là Công ty Vạn Hưng Phát) – đại diện cho Chủ đầu tư dự án đã họp thống nhất về hợp đồng hợp tác.

 “Ông Đỗ Thành Long, ông Việt Anh cam kết với chúng tôi dự án chung cư Vạn Hưng Phát đã thi công xong phần móng, sẽ hoàn thành các thủ tục nghiệm thu, đậy nắp hầm ngày 30/3/2020 và cam kết thực hiện các công việc cần thiết để dự án được Sở Xây dựng xác nhận đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai trước ngày 20/4/2020”, T.M.G cho biết.

Ngày 19/2/2020, T.M.G và Công ty Golden M&A đã ký kết Hợp đồng thuê đơn vị độc quyền môi giới bất động sản số 02, dưới sự chứng kiến của ông Việt Anh cùng ông Đào Văn Giang và một số người khác.

tại thời điểm ký hợp đồng, Công ty Golden M&A mới đưa ra Hợp đồng độc quyền môi giới bất động sản số 01, do ông Đào Văn Giang – Tổng giám đốc Vạn Hưng Phát và Đỗ Thành Long – Tổng giám đốc Golden M&A ký và Giấy xác nhận đơn vị độc quyền môi giới và phát triển dự án Royal Park Riverside giữa Công ty Golden M&A và Công ty Vạn Hưng Phát, do Đào Văn Giang – Tổng giám đốc Vạn Hưng Phát ký. Cả 2 văn bản đều được ghi ký ngày 13/01/2020.

Cũng trong ngày 19/2/2020, T.M.G đã chuyển khoản đặt cọc số tiền 10 tỷ đồng cho Công ty Golden M&A.

Thế nhưng, điều lạ là số tiền trên sau đó lại được Công ty Golden M&A chuyển cho Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển City Real (do ông Đào Văn Tráng làm Tổng giám đốc), mặc dù công ty này không liên quan đến các hợp đồng ký kết giữa 2 bên.

Sau khi ký kết hợp đồng, nhận thấy việc triển khai cũng như pháp lý dự án bị “đứng im”, T.M.G đã tiến hành kiểm tra lại các thông tin thì phát hiện ra nhiều dấu hiệu gian dối, bất thường.

Theo đó, trước khi ký kết hợp đồng trên, dự án Vạn Hưng Phát mới chỉ thi công phần móng và đã ngừng xây dựng từ năm 2011, đồng thời Công ty Vạn Hưng Phát đã ký kết hợp đồng bán căn hộ để huy động vốn của rất nhiều khách hàng. Bên cạnh đó, lúc bấy giờ Công ty Vạn Hưng Phát cũng đã nợ ngân hàng cả vốn và lãi lên tới hơn 150 tỷ đồng nên buộc phải bán khoản nợ cho một công ty khác.

Không những vậy, trong nhiều năm qua, Công ty Vạn Hưng Phát bị nhiều khách hàng khởi kiện yêu cầu trả tiền đặt cọc mua căn hộ. Đặc biệt, để đảm bảo thi hành án, ngày 5/8/2019, Chi cục Thi hành án dân sự Quận 8 đã có Quyết định số 70/QĐ-CCTHADS, tạm dừng việc đăng ký, chuyển quyền sở hữu, sử dụng, thay đổi hiện trạng tài sản của Công ty Vạn Hưng Phát theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có mã số doanh nghiệp là: 0304957739, đăng ký thay đổi lần 5 ngày 23/9/2015 với nội dung: Không cho giải thể, sáp nhập, hợp nhất, thay đổi người đại diện theo pháp luật, chuyển nhượng vốn góp đối với các thành viên góp vốn (ông Nguyễn Văn Minh và ông Trần Văn Bắc) của Công ty Vạn Hưng Phát khi công ty này có sự đăng ký thay đổi nội dung đăng ký theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nêu trên.

Đến nay, quyết định ngăn chặn giao dịch trên của Chi cục Thi hành án dân sự Quận 8 vẫn còn hiệu lực.

Tra cứu thông tin trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nhiệp và Sở Kế hoạch Đầu tư TP HCM thì ông Nguyễn Văn Minh vẫn là Tổng giám đốc Vạn Hưng Phát.

Qua đó có thể thấy, từ năm 2015 đến nay, ông Nguyễn Văn Minh vẫn là Tổng giám đốc Vạn Hưng Phát, vậy vì sao ngày 13/01/2020 lại xuất hiện một Tổng giám đốc khác là ông Đào Văn Giang, đại diện Vạn Hưng Phát ký Hợp đồng độc quyền môi giới bất động sản số 01 với ông Đỗ Thành Long – Tổng giám đốc Golden M&A; Đồng thời, cùng ngày ông Giang cũng với “chức danh” Tổng giám đốc Vạn Hưng Phát ký Giấy xác nhận đơn vị độc quyền môi giới và phát triển dự án Royal Park Riverside giữa Golden M&A và Vạn Hưng Phát? Và đây là 2 văn bản “cốt yếu” làm căn cứ để T.M.G tin tưởng hợp tác, chuyển 10 tỷ đồng cho Golden M&A.

T.M.G cho rằng: “Công ty Golden M&A và Vạn Hưng Phát, cụ thể là ông Đào Văn Giang, ông Đỗ Thành Long, ông Phạm Việt Anh đã biết rõ không thể tiếp tục thực hiện dự án và đưa ra những thông tin sai sự thật, tạo sự tin tưởng khiến chúng tôi ký kết hợp đồng và chuyển khoản tiền trên để chiếm đoạt tài sản”.

T.M.G đã gửi đơn tố cáo và cung cấp toàn bộ hồ sơ liên quan đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM, hiện vụ việc đã được thụ lý và đang trong quá trình điều tra, xác minh, giải quyết theo quy định pháp luật.

Đừng quên chia sẻ bài viết tới bạn bè và người thân nhé!

Tin cùng chuyên mục:

ET2.fun
2 bình luận
  1. ông Đỗ Thành Long – Tổng giám đốc, ông Bùi Minh Tú – Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Phạm Việt Anh là cổ đông và tự xưng là Phó tổng giám đốc phụ trách kinh doanh và ông Đào Văn Giang tự xưng là Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại – Xây dựng Vạn Hưng Phát (gọi tắt là Công ty Vạn Hưng Phát) – đại diện cho Chủ đầu tư dự án đã họp thống nhất về hợp đồng hợp tác.

  2. Đến nay, quyết định ngăn chặn giao dịch trên của Chi cục Thi hành án dân sự Quận 8 vẫn còn hiệu lực.

Bình luận của bạn