DIỄN ĐÀN THÔNG TIN VỀ BẤT ĐỘNG SẢN VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU, SẢN PHẨM

Tài chính

Nhiều ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ doanh nghiệp

(Doanhnghieptre.vn) - Từ ngày 1/7, một số ngân hàng thương mại Nhà nước thông báo giảm tiếp lãi suất cho vay ở mức từ 0,2-0,5%.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu chấn chỉnh toàn bộ hoạt động cho vay của FE Credit

(Doanhnghieptre.vn) - Ngày 29/6, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành các văn bản yêu cầu rà soát, chấn chỉnh ngay hoạt động cấp tín dụng, thu hồi nợ tại: VPBank, FE Credit, HD SAISON, Shinhan Finance... sau vụ việc  lùm xùm đòi nợ của FE Credit gây bức xúc gần đây.

Hàng loạt ngân hàng giảm 20 - 40% chỉ tiêu lợi nhuận năm 2020

(Doanhnghieptre.vn) - Tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) được tổ chức mới đây, nhiều ngân hàng cho biết, phải điều chỉnh giảm 20 - 40% chỉ tiêu lợi nhuận cả năm 2020.

Tiền gửi của người dân trong tài khoản thanh toán giảm mạnh

Trong quý I/2020, tổng lượng tiền gửi thanh toán của cá nhân đã giảm hơn 23.000 tỷ đồng so với quý IV/2019, bất chấp số lượng tài khoản mở mới vẫn tăng lên.

Kinh doanh thua lỗ, bầu Đức vẫn có 'sức hút' lớn với dòng tiền?

Giữa lúc thị trường giằng co, các cổ phiếu liên quan tới doanh nghiệp của bầu Đức vẫn tăng và được giao dịch mạnh. Cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai sáng nay tăng trần, mọi lệnh bán đều được “quét” sạch sẽ.

Các ngân hàng bị truy thu thuế VAT từ năm 2011

Tổng cục Thuế đã có yêu cầu cục thuế các tỉnh, thành phố rà soát, hướng dẫn các TCTD có hoạt động dịch vụ thư tín dụng (L/C) thực hiện kê khai, nộp thuế GTGT từ năm 2011.

Chủ tịch Thế giới Di động: 'Doanh nghiệp vẫn chưa ngấm đòn Covid-19'

Theo các chuyên gia và doanh nhân, khó khăn đến từ ảnh hưởng do dịch Covid-19 vẫn đang nằm ở phía trước, trong khi cũng cần thời gian để các chính sách hỗ trợ đi vào cuộc sống.

Lãnh đạo ngân hàng và con các 'sếp' đua nhau mua cổ phiếu

Nhiều lãnh đạo ngân hàng cùng người thân và cổ đông lớn đăng ký mua cổ phiếu trong thời gian gần đây. 

Covid-19 là 'tận thế' của ngành bán lẻ

Sự xuất hiện của Amazon đã khiến hàng loạt hãng bán lẻ lao đao. Còn Covid-19 chấm dứt sự tồn tại của họ.

Tiếp tục giảm trần lãi suất tiết kiệm

Từ ngày mai (13/5), trần lãi suất tiền gửi kỳ hạn dưới 6 tháng và một loạt lãi suất điều hành khác sẽ giảm để hỗ trợ nền kinh tế.

Visa, Master nên giảm phí thẻ quốc tế cho thị trường Việt Nam

Từ thực tế hoạt động và những khó khăn của mảng kinh doanh thẻ tại thị trường Việt Nam, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đã có văn bản kiến nghị Tổ chức thẻ quốc tế Visa và Master Card về việc miễn, giảm phí thẻ quốc tế...

Từ 1/7, được để lại 50% mức phí sở hữu công nghiệp

Tổ chức thu phí được để lại 50% số tiền phí thu được để trang trải các chi phí cho việc thực hiện công việc, dịch vụ và thu phí theo quy định

Bóng ma nợ xấu vẫn rình rập các ngân hàng

Nợ xấu đang có xu hướng tăng ở các ngân hàng, và tỷ lệ này sẽ bắt đầu tăng nhanh trong nửa cuối năm 2020 và tiếp tục tăng trong năm 2021.

Vì sao công nghiệp ô tô Việt Nam chưa thể vươn tầm?

Theo Bộ Công Thương, các doanh nghiệp sản xuất lắp ráp ô tô trong nước đã bước đầu khẳng định vai trò, vị trí đối với thị trường ô tô trong nước, hướng tới thị trường khu vực, có bước phát triển mạnh mẽ cả về lượng và chất.

Dòng tiền bị 'tắc' ở nhiều ngân hàng

Dư nợ cho vay giảm cho thấy ngân hàng đang gặp khó trong việc phát triển khách hàng mới do các doanh nghiệp chỉ tập trung vào thu hồi vốn, trả nợ vay, không có nhu cầu vay vốn tiếp.

© Copyright 2020 CT. Truyền thông Pháp luật Thị trường. Thiết kế bởi Zozo