Sự thật về ‘hạt điều Bình Phước’ đang rao bán tràn lan trên mạng

ET2.fun

(Doanhnghieptre.vn) – Hạt điều rao bán trên mạng không phải là hạt điều Bình Phước, mà là hạt điều nhập khẩu cũ, chất lượng kém. Các sản phẩm giả không có nhãn mác, thông tin sản phẩm, hạn sử dụng…

Hội Điều Bình Phước yêu cầu thanh tra, chấn chỉnh việc giả thương hiệu “Hạt điều Bình Phước” bán tràn lan trên mạng xã hội.

Hôm nay (28/8), bà Đào Thị Lanh, Chủ tịch Hội Điều Bình Phước cho biết, hiện hạt điều giả mạo hạt điều Bình Phước đang được rao bán tràn lan trên mạng xã hội gây ra nhiều hệ lụy. Do đó, Hội Điều Bình Phước đã có văn bản gửi UBND tỉnh Bình Phước và các sở ngành liên quan về việc bảo vệ thương hiệu “Hạt điều Bình Phước”.

Thời gian qua, một số website và mạng xã hội facebook có nhiều tên miền, tài khoản đăng thông tin bán sản phẩm hạt điều có ghi chỉ dẫn “Bình Phước” với những thông tin như: 100.000 đồng/6 hộp hạt điều bể/3kg; 100.000 đồng/3 hộp hạt điều còn vỏ lụa/1,5kg…

Sau khi xác minh, hạt điều rao bán không phải là hạt điều Bình Phước, mà là hạt điều nhập khẩu cũ, chất lượng kém. Các sản phẩm giả không có nhãn mác, thông tin sản phẩm, hạn sử dụng nên không có cơ sở truy xuất nguồn gốc người chế biến để chịu trách nhiệm với người tiêu dùng về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hội Điều Bình Phước cho rằng, hành vi giả mạo các sản phẩm hạt điều có nguồn gốc từ tỉnh Bình Phước đã xâm phạm nghiêm trọng đến chỉ dẫn địa lý “Hạt điều Bình Phước” đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ tại Quyết định 673 ngày 13/3/2018.

Để bảo vệ thương hiệu “Hạt điều Bình Phước”, đồng thời bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Hội Điều Bình Phước đề nghị UBND tỉnh Bình Phước, các ngành chức năng chỉ đạo chấn chỉnh việc sản xuất, buôn bán các sản phẩm hạt điều kém chất lượng, không nhãn mác.

Đồng thời tổ chức thanh tra, kiểm tra các website quảng cáo các sản phẩm hạt điều kém chất lượng, giả mạo nguồn gốc từ Bình Phước, sử dụng các tên miền xâm phạm đến chỉ dẫn địa lý “Hạt điều Bình Phước” để có biện pháp xử lý theo quy định.

Theo vov

Đừng quên chia sẻ bài viết tới bạn bè và người thân nhé!

Tin cùng chuyên mục:

ET2.fun